mask

Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu

(Baonghean.vn) - Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai đang theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết và lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về để điều chỉnh các cửa xả hồ Vực Mấu.
0:00 / 0:00
0:00

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra xả lũ hồ Vực Mấu. Clip: Tiến Đông

Theo dõi tình hình lũ lụt tại thị xã Hoàng Mai, theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày hôm nay trên địa bàn không có mưa lớn, tuy nhiên do hồ Vực Mấu vẫn còn xả lũ nên tại các phường, xã phía hạ nguồn nước vẫn còn cao và rút rất chậm.

Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu ảnh 1

Trong ngày hôm nay, hồ Vực Mấu duy trì 2 cửa xả lũ. Ảnh: Tiến Đông

Người dân và chính quyền tại 8/10 phường, xã vẫn đang gồng mình chống chọi với nước lũ. Đặc biệt, nhiều khu vực đến nay vẫn bị mất điện, nguồn nước sạch và thực phẩm của người dân bị thiếu.

Trước tình hình đó, chiều nay, lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai đã trực tiếp có mặt tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ của hồ thuỷ lợi này một cách hợp lý. Bởi thực tế, nếu tiếp tục xả lũ, cộng với triều cường dâng lên trong đêm thì chắc chắn nhiều khu vực sẽ tiếp tục bị ngập.

Cân nhắc đóng bớt cửa xả hồ Vực Mấu ảnh 2

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai kiểm tra thực tế tại hồ Vực Mấu để bàn phương án xả lũ phù hợp. Ảnh: Tiến Đông

Ông Ngô Quốc Thăng - Giám đốc Xí nghiệp Thuỷ lợi Hoàng Mai cho biết: Ngày hôm nay, đơn vị đã ra thông báo về việc dự kiến mở thêm cửa xả thứ 4 với lưu lượng từ 10 đến 800m3/s. Tuy nhiên, thực tế đơn vị chỉ duy trì 2 cửa xả. Nếu đêm nay trời không mưa và lượng nước từ thượng nguồn đổ về chậm thì có thể tính đến phương án đóng thêm 1 cửa xả.

Thị xã đã cử cán bộ phối hợp với đơn vị quản lý theo dõi sát tình hình nước lũ tại hồ Vực Mấu. Nếu không còn mưa lớn thì sẽ điều chỉnh việc xả lũ nhằm tránh gây thiệt hại nặng nề cho vùng hạ du.

Ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai

Tin mới