Cặp vợ chồng hờ từ Thái Nguyên vào Nghệ An vận chuyển hêroin

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận lời đề nghị vận chuyển ma túy để hưởng số tiền 60 triệu đồng, Tuấn rủ bạn gái cùng vào Nghệ An. Khi Tuấn đang cầm 3 bánh heroin, Hà cầm 2 bánh heroin thì bị công an bắt giữ.

Sau 2 ngày nghị án kéo dài, sáng 2/7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Vũ Văn Tuấn (SN 1974), trú xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Tuyên phạt Lương Thị Hà (SN 1991), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong 20 năm tù cũng với tội danh trên.

Trước đó, vào ngày 30/6, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vũ Văn Tuấn và Lương Thị Hà về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tuấn và Hà chung sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Ngày 14/12/2019, Tuấn đang ở nhà thì có người đàn ông tên Cương gọi điện đặt vấn đề thuê vào Nghệ An lấy ma túy, sẽ được nhận 60 triệu đồng tiền công. Tuấn đồng ý nên rủ Lương Thị Hà cùng đi với mình.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tối cùng ngày, Tuấn thuê taxi chở mình và bạn gái đi vào bản Vẽ, huyện Tương Dương để nhận ma túy.

Đến khoảng 3h ngày 15/12, khi đi đến khu vực bản Vẽ thì Tuấn và Hà thấy một người đàn ông ngồi trên xe máy vẫy tay ra hiệu dẫn đường. Đến ngã 3, người này dừng lại Tuấn và Hà xuống xe rồi lên xe máy chở lên đồi.

Sau đó, Tuấn đi bộ một mình lên đồi còn Hà đứng lại chờ. Đi một đoạn thì Tuấn gặp một người đàn ông nên nói: “Em đi lấy hàng cho anh Cương”. Người này đưa cho Tuấn 1 túi ni lông màu đen có 5 bánh heroin và 30 triệu đồng. Tuấn sau đi xuống đưa cho bạn gái 2 bánh heroin, còn mình cầm 3 bánh heroin.

Khi chiếc xe taxi đi đến bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương thì bị tổ công tác công an huyện Tương Dương yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy có trong người Tuấn và Hà.

Tại tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt hai bị cáo mức án như trên.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới