Cháu đánh chết dượng vì 35 triệu đồng nợ chưa trả

(Baonghean.vn) - Sau nhiều lần hỏi dượng khoản tiền còn thiếu nhưng không được khiến Minh (trú Yên Thành, Nghệ An) bực tức. Trong lúc hai bên xảy ra mâu thuẫn, Minh đã cướp đi mạng sống của người dượng.

Sáng 30/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Minh (SN 1987), trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành về tội “Giết người”. Trong vụ án này, bị cáo và bị hại có mối quan hệ họ hàng, gọi nhau bằng dượng, cháu.

Bị cáo Vũ Văn Minh tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2019, Minh có cho ông Nguyễn Thọ T. (SN 1970, trú xã Nam Thành) vay 70 triệu đồng hẹn 8 ngày sau trả.

Tuy nhiên, sau đó ông T. mới trả cho Minh 35 triệu đồng. Số tiền còn lại Minh nhiều lần hỏi nhưng ông T. trả lời không có. Sau đó, ông T. vào miền Nam nên Minh nhiều lần đến gặp vợ con ông này hỏi nợ.

Ngày 27/4/2019, biết ông T. về quê, Minh chủ động gọi điện nhưng ông T. không nghe máy. Đến 16h cùng ngày, Minh đến quán của con gái ông T. nói: “Nghe nói bố mi về mà không có mồm gọi cho tau một tiếng”. Sau đó, Minh đứng trước quán chửi bới, dọa đánh ông T.

Sự việc sau đó được người con gái thuật lại cho bố mình thì ông T. nói “hấn dọa chứ không dám làm chi cha mô”. Đến 18h30 phút cùng ngày, ông T. gọi điện cho Minh hỏi: “Mi đang ở mô?”. Minh trả lời ở nhà thì ông T. nói “Mi ở đó, tau đến đập cho mi chết”.

Khoảng 5 phút sau, ông T. đi xe máy đến căn nhà Minh đang xây dở ở xóm 6, xã Trung Thành. Tại đây, hai bên đã xảy ra tranh cãi, Minh lấy một gậy tre đuổi và đánh vào người ông T.

Khi thấy ông T. gục xuống, Minh bỏ đi. Nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An nhưng đã tử vong. Kết quả giám định pháp y kết luận ông Nguyễn Thọ T. chết do “suy tuần hoàn cấp do đa chấn thương làm vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não, gãy xương sườn và vỡ lách”.

Tại tòa, Vũ Văn Minh thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. “Bị cáo không cố tình giết người”, Minh khai. Được nói lời sau cùng Minh xin lỗi gia đình bị hại.

Sau quá trình hội ý, nhận thấy còn nhiều chi tiết trong vụ án phải xem xét kỹ nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài. Phiên tòa sẽ được tuyên án vào ngày 4/10.

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới