mask

Chế tạo thuốc nổ tại nhà, một sinh viên bị thương nặng

Trong quá trình chế tạo, thuốc phát nổ khiến nam sinh Vũ Tiến Thành phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang điều tra vụ tự chế thuốc nổ gây nổ xảy ra tại một căn nhà ở đường Bình Giã, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nạn nhân bị thương tích nặng là Vũ Tiến Thành (ngụ TP Vũng Tàu), sinh viên một trường cao đẳng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chế tạo thuốc nổ tại nhà, một sinh viên bị thương nặng ảnh 1
Căn nhà nơi xảy ra vụ nổ.
Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 11/9, tại gác lửng nhà số 648, đường Bình Giã xảy ra vụ nổ khiến anh Thành bị thương nặng được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sau vụ nổ, cơ quan điều tra đã phong tỏa và khám nghiệm hiện trường. Kết quả cho thấy trên gác lửng của ngôi nhà có một số đoạn dây điện và diêm, sàn bằng gỗ thủng một lỗ có kích thước khoảng 20 cm x 6,5 cm.

Cơ quan điều tra cũng thư giữ các bịch ni-lon chứa chất bột màu trắng, màu vàng và màu đen được quấn chặt bằng lớp giấy bạc thành thỏi. Ngoài ra, còn có 2 hộp nhựa đựng chất bột màu vàng và trắng.

Chế tạo thuốc nổ tại nhà, một sinh viên bị thương nặng ảnh 2
Hiện trường vụ nổ gây thương tích cho Thành.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, Thành dùng hóa chất để chế tạo thuốc nổ, trong lúc làm thì bị nổ.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Thành bị bỏng nặng toàn thân cấp độ 2-3, nạn nhân được chuyển lên TP HCM ngay sau đó để tiếp tục điều trị.

Tin mới