mask

Cho phép F1 về nhà thăm vợ con, Chủ tịch xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác

(Baonghean.vn) - Mặc dù thuộc diện F1 nhưng anh C. lại được chủ tịch xã cho phép về nhà thăm vợ đẻ. Ngày hôm sau, F1 này có kết quả dương tính.

Sáng 29/7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu có Quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ông Trường bị xử lý do đã cho F1 về nhà thăm vợ con dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.

Cho phép F1 về nhà thăm vợ con, Chủ tịch xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Vinh

Theo ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm ghi nhận một trường hợp F1 là anh H.T.C (43 tuổi, tài xế xe bus). Trước đó, anh này đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Sau khi truy vết, anh C. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm. 

Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND xã đã cho phép anh này về nhà với lý do vợ mới đẻ. Một ngày sau, chiều 28/7, mẫu xét nghiệm của F1 này cho kết quả dương tính với Covid-19. "Trong thời gian được Chủ tịch xã cho về nhà, anh này khai chỉ mới tiếp xúc với vợ con", ông Thưởng nói thêm./.

Tin mới