Chủ quán ăn bị phạt 10 triệu vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Mặc dù được nhắc nhở và đã ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid - 19 nhưng ông Nguyễn Đình T. - một chủ quán ăn ở xã Nghi Hoa (huyện Nghi Lộc) vẫn tổ chức bán hàng cho khách ăn tại quán.
Chiều ngày 15/6, ông Mai Văn Công – Phó Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Nghi Lộc cho biết, huyện Nghi Lộc vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Nguyễn Đình T. trú tại xã Nghi Hoa. Ông T. đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm thời đình chỉ hoạt động cơ sở dịch vụ ăn uống có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch.
Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Nghi Lộc ký cam kết phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Nhật Tuấn

Tại thời điểm kiểm tra, hộ kinh doanh này vẫn duy trì hoạt động bán hàng cho khách ăn tại quán. Hành vi của ông T. đã vi phạm vào Điểm a, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Áp dụng tình tiết giảm nhẹ, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã xử phạt ông T. số tiền 10 triệu đồng. Hiện quyết định xử phạt hành chính này đã được gửi đến ông Nguyễn Đình T. để chấp hành.
Quyết định xử phạt.

Trước đó, từ ngày 8-15/6, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn Nghi Lộc đã tổ chức 179 lượt đoàn công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, các đoàn đã nhắc nhở 159 cá nhân, cơ sở kinh doanh vì chưa chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Các xã: Nghi Thạch, Nghi Trung, Nghi Thịnh, Nghi Hoa đã xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang nơi đông người. Tổng số tiền thu phạt là 36 triệu đồng. 

Nhật Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới