Cô gái 9X ở Diễn Châu tạo vỏ bọc cán bộ ngân hàng để lừa đảo tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 16/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Thu Hà (SN 1990), trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, do trong quá trình làm ăn thua lỗ, đối tượng Cao Thị Thu Hà đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản để lấy tiền trả nợ. Quá trình điều tra xác định, từ đầu năm 2022 đến nay, đối tượng Cao Thị Thu Hà đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng.

Đối tượng Cao Thị Thu Hà tại Cơ quan Công an. Ảnh: Hồ Hưng ảnh 1

Đối tượng Cao Thị Thu Hà tại Cơ quan Công an. Ảnh: Hồ Hưng

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, đối tượng Hà đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc. Với vỏ bọc trên, Cao Thị Thu Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu đồng của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Ngoài ra, Cao Thị Thu Hà còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu và Nghĩa Đàn với số tiền 3 tỷ 470 triệu đồng, bằng hình thức lừa mua xe ô tô giá rẻ. Tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại Hà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tin mới