Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2013 Vy Thị Hoa gọi điện thoại để nhờ Ven Văn Mạnh tìm người để Hoa đưa sang Trung Quốc bán lấy chồng, hai bên thỏa thuận nếu tìm được người thì Hoa sẽ trả cho Mạnh 10 triệu đồng tiền công.

Một thời gian sau, Mạnh đến nhà Xeo Văn H, trú tại bản Nam Tiến, xã Bảo Nam để trao đổi với H cho con gái là cháu Xeo Thị T (SN 1998) đi làm công ty thì H đồng ý. Một tuần sau, Mạnh đến nhà đón Xeo Thị T đưa ra thị trấn Mường Xén bàn giao cho Hoa, sau đó Hoa đón xe khách đưa cháu T ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc.

Đối tượng Ven Văn Mạnh và Vy Thị Hoa. Ảnh: Hoàng Tuấn ảnh 1

Đối tượng Ven Văn Mạnh và Vy Thị Hoa. Ảnh: Hoàng Tuấn

Trong thời gian này, Hoa đã liên lạc với một người phụ nữ tên Hồng rồi bán cháu T cho một người đàn ông Trung Quốc. Sau khi về Việt Nam, Hoa đã trả cho Mạnh 10 triệu đồng tiền công như đã thỏa thuận.

Sau hơn 10 năm sống tại Trung Quốc, cháu Xeo Thị T đã trốn được về nước và tố cáo hành vi của Vy Thị Hoa và Ven Văn Mạnh.

Bước đầu, Vy Thị Hoa và Ven Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi của mình. Riêng đối tượng Vy Thị Hoa từng bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 5 năm tù về tội danh tương tự.

Tin mới