mask

Con Cuông: Có 2 xã và 7 thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Huyện Con Cuông mới có thông báo công bố về việc thẩm định xã Bồng Khê đạt chuẩn 19/19 tiêu chí NTM, và 6 thôn bản đạt chuẩn NTM năm 2018; nâng tổng số thôn, bản đạt chuẩn NTM (theo bộ tiêu chí NTM thôn bản của tỉnh Nghệ An) lên 7 thôn, bản và 2 xã đạt chuẩn NTM.

Cụ thể các thôn bản đạt chuẩn NTM năm 2018 gồm: Thôn 2/9, Bãi Gạo (Châu Khê); thôn Tiến Thành, bản Liên Đình (xã Chi Khê); bản Xiềng, Thái Sơn 1 (xã Môn Sơn). 6 thôn bản này đều đạt 15/15 tiêu chí theo quy định.

Con Cuông: Có 2 xã và 7 thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1

Hiện tại, Con Cuông có 360 ha cam, có 120 ha cho thu hoạch. Trong đó Yên Khê là địa phương có diện tích cam lớn nhất huyện với 257,96 ha. Ảnh: Bá Hậu

Đặc biệt, Bồng Khê là xã bao quanh thị trấn Con Cuông, có thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm, hệ thống giao thông thuận lợi, 100% đường được nhựa hóa, cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại, cảnh quan môi trường đẹp với hơn 130 hộ chuyên trồng hoa làm đẹp vườn nhà và hoa hàng hóa. 

Hiện nay, UBND huyện đang làm thủ tục trình UBND tỉnh thẩm định xã Bồng Khê đạt chuẩn NTM năm 2018 theo quy định.

Con Cuông: Có 2 xã và 7 thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 2
Trồng hoa làm đẹp môi trường ở xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Hạnh

Trước đó, là huyện miền núi nên Con Cuông có điểm xuất phát thấp so với Bộ tiêu chí xây dựng NTM mới quy định.

Tính đến hết năm 2017, cấp xã có 1/12 xã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM (xã Yên Khê). Đối với thôn bản, có 1/127 thôn bản (thôn Quyết Tiến) được UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM 

Con Cuông: Có 2 xã và 7 thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 3
Trồng rau sạch hàng hóa ở thôn Quyết Tiến - xã Chi Khê. Ảnh: Bá Hậu

Tin mới