mask

Con Cuông: Nước sông Giăng không cạn, lượng khách du lịch đông nhất từ trước tới nay

(Baonghean.vn) - Những đợt nắng nóng của xứ Nghệ đã khiến cho du khách khắp nơi đổ về Con Cuông - Nghệ An, một địa danh du lịch hấp dẫn bậc nhất ở miền Tây Nghệ An, đặc biệt là trong điều kiện nắng nóng nhưng sông Giăng vẫn đầy nước.

Thời tiết nắng nóng từ tháng Tư lại nay cùng với dịp nghỉ hè nên lượng khách đến du lịch ở huyện Con Cuông tăng mạnh từ đầu mùa du lịch đến nay. Du thuyền trên sông Giăng, ngắm cảnh rừng nguyên sinh, đập Phà Lài, tận hưởng không khí mát lành từ sông, suối, thác Khe Kèm... đó là những lợi thế hiếm có của Con Cuông trong mùa hè. 

Đặc biệt, dù nước sông Lam cạn nhưng sông Giăng ở Môn Sơn vẫn trong xanh nên thu hút càng đông du khách tìm về. 

Con Cuông: Nước sông Giăng không cạn, lượng khách du lịch đông nhất từ trước tới nay ảnh 1
Sông, suối nhiều nơi cạn nhưng sông Giăng ở Môn Sơn - Con Cuông vẫn trong xanh. Ảnh: Thành Cường

Theo báo cáo của huyện Con Cuông, hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn 6 tháng đầu năm có khởi sắc; lượng khách tới tham quan đông, đặc biệt đi theo đoàn, tour, tuyến.

Lượng khách đến với Con Cuông đạt hơn 51.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay, trong đó tổng số khách du lịch cộng đồng khoảng trên 7.800 lượt người. Đặc biệt có 226 du khách quốc tế từ các nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp...đến tham quan du lịch tại huyện miền núi này. 

Con Cuông.
Đi thuyền khám phá sông Giăng hút khách du lịch. Ảnh tư liệu 

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 29 tỷ 704 triệu đồng, bằng 49% KH, tăng 15,20% so với cùng kỳ năm trước 2018.

Huyện đã khai thác tour, tuyến du lịch chính có hiệu quả như: Thị trấn Con Cuông đi tham quan Viện Bảo tàng thiên nhiên văn hóa mở tại Vườn Quốc gia Pù Mát - thác Khe Kèm; du thuyền sông Giăng và du lịch cộng đồng homestay tại 3 bản: Khe Rạn (xã Bồng Khê); bản Nưa (xã Yên Khê) và bản Xiềng (xã Môn Sơn).

Con Cuông đang tiếp tục đầu tư vào một số điểm du lịch mới, như danh thắng cấp tỉnh Thắm Nàng Màn, di tích lịch sử cấp quốc gia Bia Ma Nhai, hang động đẹp Thung Bừng... Đây sẽ là điểm đến thú vị hấp dẫn cho những du khách ưa khám phá vẻ đẹp thạch nhũ trong hang động và yêu thích lịch sử dân tộc Việt Nam.

Con Cuông: Nước sông Giăng không cạn, lượng khách du lịch đông nhất từ trước tới nay ảnh 3
Du khách khám phá hang Thung Bừng (Con Cuông). Ảnh: Thành Cường

Tin mới