mask

Côn đồ chém trọng thương trung tá công an

Được khuyên không đánh vợ, Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém 3 nhát vào đầu và chân trung tá công an.

Ngày 9/11, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa tiến hành bàn giao Vũ Quốc Đạt (27 tuổi) cho phòng Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng này về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an.
Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 7/11, từ tin báo của người dân về việc Vũ Quốc Đạt có hành vi đánh vợ là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (33 tuổi) tại nhà riêng, Trung tá Phạm Thái Hưng - Công an phường Đông Mai cùng ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) và ông Nguyễn Hữu Hồng (Trưởng khu Mai Hòa) đến giải quyết.

Khi đến hiện trường, Trung tá Hưng yêu cầu Đạt không được đánh vợ và mời lên Công an phường Đông Mai để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên, Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém 3 nhát vào đầu và chân, khiến Trung tá Phạm Thái Hưng bị thương nặng.

Thấy vậy, ông Hồng và ông Long lao vào can ngăn cũng bị Đạt vung rìu chém khiến cả hai người đều bị thương.

Trước tình thế nguy cấp, mặc dù bị thương nặng, máu chảy nhiều nhưng Trung tá Phạm Thái Hưng vẫn cố gắng cùng hai ông Long, Hồng và lực lượng công an Thị xã Quảng Yên được điều động đến khống chế, bắt giữ Đạt, thu giữ chiếc rìu đối tượng dùng để gây án, trước khi được mọi người đưa đi Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương nặng, Trung tá Phạm Thái Hưng đã được chuyển lên bệnh viện 198 - Bộ Công an cấp cứu./.

Theo CAND

Tin mới