Công an TP Vinh và TX. Thái Hòa phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường

(Baonghean.vn) - Nhằm tuyên truyền đến người tham gia giao thông chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Công an TP Vinh và Công an TX. Thái Hòa đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường.

Theo đó, trong 1 tiếng đồng hồ vào sáng ngày 2/2, tổ kiểm soát giao thông tại khu vực Bến xe Bắc Vinh, thuộc Đội Cảnh sát Giao thông -Trật tự, Công an TP Vinh đã tổ chức cấp phát gần 2.000 khẩu trang miễn phí cho người đi đường, hành khách đi trên các phương tiện công cộng, xe chở khách…

Tổ kiểm soát giao thông tại khu vực Bến xe Bắc Vinh tặng khẩu trang cho hành khách đi xe buýt.

Đại úy Phạm Quốc Hội, thuộc tổ kiểm soát giao thông tại khu vực Bến xe Bắc Vinh, cho biết: Đây là ngày đầu tiên Đội tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường, với mục tiêu lồng ghép tuyên truyền đến người dân việc đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng.

Cũng theo Đại úy Hội, dựa trên chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch virus Corona vào sáng ngày 1/2, hiện nay mỗi cán bộ chiến sỹ chúng tôi đều thực hiện việc đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, làm việc với người dân.
Tặng khẩu trang, kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho hành khách ngồi chờ xe trong Bến xe Bắc Vinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut Conora gây ra, nhằm góp phần phòng, tránh dịch bệnh, sáng 2/2, Đoàn thanh niên Công an thị xã Thái Hòa phối hợp với Đội CSGT thị xã tổ chức phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho người dân tham gia giao thông, tập trung phát cho lái xe và hành khách đi trên các phương tiện công cộng, xe ô tô chở khách trên tuyến Quốc lộ 48.

Công an TX. Thái Hòa cấp miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Thái

Cùng với việc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, đoàn thanh niên, lực lượng CSGT còn tuyên truyền người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường và tốc độ cho phép; đồng thời, nhắc nhở nhân dân cần nâng cao hơn nữa công tác phòng chống loại dịch viêm phổi cấp do virus corona bằng cách đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, rửa sạch chân tay bằng nước vệ sinh.

Đặng Cường - Minh Thái

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới