Công an trao trả 10 xe máy bị mất cắp cho người dân

(Baonghean.vn)- Công an huyện Thanh Chương vừa tổ chức trao trả tài sản cho 10 người dân bị mất cắp.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương, tình trạng trộm cắp tài sản đặc biệt là trộm cắp xe máy diễn biến rất phức tạp. Lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện, các đối tượng dùng vam phá khóa để lấy trộm xe máy. Trước tình hình đó, ngày 9/8/2017, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Qua quá trình điều tra và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/8/2017, Công an huyện Thanh Chương bắt khẩn cấp 02 đối tượng là Lê Đình Tuấn, SN 1987 và Lê Huy Đạt, SN 1995, cùng trú tại xóm 7, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương về hành vi “ Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lê Đình Tuấn - Lê Huy Đạt. Ảnh: Q.T

Bước đầu, Ban chuyên án đã đấu tranh làm rõ 07 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện, bao gồm 6 vụ trộm xe máy và 01 vụ trộm máy cưa xăng, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Theo đó, từ cuối tháng 7/2017, vì không có việc làm nên Tuấn và Đạt rủ nhau trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài. Ngày 24/7/2017, Tuấn và Đạt đi đến khu vực xóm 1, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương thì phát hiện trong nhà để xe có một chiếc xe máy nhãn hiệu HADOSIVA, màu nâu, BKS: 60H1- 6092 của chị Hoàng Thị Hòa trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.

Thấy chìa khòa cắm sẵn trong ổ khóa điện, Tuấn và Đạt nổ máy điều khiển đến quán sửa chữa xe máy của anh Nguyễn Xuân Minh (trú tại xóm 3, xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương), bán chiếc xe trộm được cho anh Minh với giá 800 ngàn đồng. Với phương thức như vậy, Tuấn và Đạt tiếp tục thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện. Số tiền bán xe máy trộm được, 02 đối tượng đã tiêu xài hết.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Thanh Chương tiếp tục bắt 02 đối tượng là Nguyễn Trọng Thọ ( SN 1983, trú tại khối 1, thị trấn Thanh Chương)và Phan Văn Thuận (SN 1989, trú tại xóm Văn Ngọc, xã Thanh Khai làm rõ 4 vụ trộm xe máy.

Đối tượng Nguyễn Trọng Thọ - Phan Văn Thuận. Ảnh: X.B

Sau khi đấu tranh và làm rõ, Công an huyện tiến hành truy thu tài sản ở các tiệm sửa chữa xe máy và tiệm cầm đồ, tang vật thu được gồm 10 chiếc xe máy và 01 chiếc máy cưa xăng.

Sáng 28/9, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành làm thủ tục, bàn giao tài sản cho 10 người dân bị mất cắp cùng trú trên địa bàn huyện.

Cán bộ Công an huyện Thanh Chương bàn giao tài sản cho người dân. Ảnh: X.B

Để giảm thiểu tình trạng mất cắp tài sản trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo nguời dân cần phải có ý thức bảo quản tài sản cá nhân, cần sử dụng khóa an toàn cho mô tô, xe máy khi không có người trông coi./.

Quỳnh Trang - Xuân Bắc

(PX15CANA)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới