Cử tri huyện Nghĩa Đàn đặt niềm tin vào các ứng cử viên

(Baonghean.vn) - Sáng 7/5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 và Đại biểu HĐND tỉnh, tại đơn vị bầu cử số 11, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thực hiện quyền vận động bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn.

Cử tri của huyện Nghĩa Đàn đến dự hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cử tri của huyện Nghĩa Đàn đến dự hội nghị tiếp xúc cử tri .

Tại Nhà văn hóa huyện Nghĩa Đàn, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà:  Phan Đình Trạc, Phan Văn Quý, Nguyễn Thị Thanh; Nguyễn Thị Thảo, Mong Văn Tình, và 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021, gồm: Trần Văn Dương, Lê Xuân Đại, Phan Thị Hoan, Nguyễn Thị Thu, Lê Thị Vinh tiếp xúc cử tri là cán bộ Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ huyện, các ban ngành cấp huyện và cán bộ chủ chốt của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, trình bày chương trình hành động của mình.

Các ứng cử viên gửi đến cử tri những chương trình hành động của mình trong thời tới: Tăng cường mối quan hệ mật thiết, hoàn thành trách nhiệm với cử tri, làm tốt vai trò là cầu nối giữa người dân với hội đồng, quốc hội. Một số vấn đề các ứng cử viên quan tâm: nâng cao thiết bị y tế, khám chữa bệnh ban đầu cho đồng bào vùng miền núi; sự bình đẳng của phụ nữ; bảo vệ quyền lơi, lợi ích chính đáng cho thanh niên, thiếu niên vùng thiểu số, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận với KHKT, phát triển kinh tế; quan tâm đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn; giải quyết việc làm cho lao động trẻ; đào tạo nghề cho con em sau khi tốt nghiệp THPT; giải quyết chính sách cho người có công; quan tâm đến phát triển doanh nghiệp; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói lên chương trình hành động của mình trước cử tri huyện Nghĩa Đàn
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói lên chương trình hành động của mình trước cử tri huyện Nghĩa Đàn

Sau khi nghe tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri bày tỏ sự tin tưởng, gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên. Đồng thời, đề nghị các ứng cử viên luôn luôn "nghe dân nói, nói dân nghe" và các cử tri nêu một số kiến nghị đến các ứng cử viên: Cần quan tấm nhiều đến giải quyết việc làm cho con em sau tốt nghiệp đại học;  công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; cải cách hành chính để thu hút đầu tư vào địa phương;.

Cử tri cũng kiến nghị hiện nay chợ trung tâm huyện, bến xe và nước sinh hoạt chưa được xây dựng; tình trạng phụ nữ lao động nông thôn đi tìm việc làm trái phép ở nước ngoài còn nhiều...mong các ứng viên có những hành động thiết thực để giải quyết những thực trạng này.

cử tri Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Hội Liên hiệp phụ nữ huyện) bày tỏ một số vấn đề cần quan tâm đến việc làm cho phụ nữ hiện nay.
Cử tri Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Hội Liên hiệp phụ nữ huyện) bày tỏ một số vấn đề cần quan tâm đến việc làm cho phụ nữ hiện nay.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Phan Đình Trạc - ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII trực tiếp giải thích một số vấn đề về giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; việc làm cho con em sau tốt nghiệp đại học, cao đẳng; địa phương cần quan tâm đến phát triển kinh tế từ trồng và chế biến rừng trồng... Đồng chí lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải thích một số vấn đề liên quan đến các ý kiến của các cử tri đề đạt, đó là giải quyết việc làm cho lao động nữ, việc làm cho con em trên địa bàn... đồng chí cho biết,  tỉnh đang chọn các nhà đầu tư hiệu quả vào địa bàn nhằm giải quyết việc làm cho lao động trẻ.

Qua đây, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn được tiếp tục cống hiến một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế của quê hương.

Chiều nay, các ứng cử viên tiếp tục thực hiện quyền vận động bầu cử tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn.

Xuân Hoàng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới