mask

Cựu Tổng thống Nga nêu thời điểm chấm dứt chiến dịch tại Ukraine

(Baonghean.vn)- Ngày 25/3, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga - cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Moskva tại Ukraine vẫn sẽ tiếp tục cho tới khi đạt được các mục tiêu phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa.

Trả lời phỏng vấn, ông Medvedev nói: "Chiến dịch đặc biệt diễn ra chủ yếu vì các mục tiêu mà Chính phủ Nga đặt ra đã không đạt được về mặt ngoại giao. Đây là điều mà Tổng thống Nga (Vladimir Putin) đã đề cập khi ông tuyên bố bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Diễn biến chiến dịch và các kế hoạch liên quan do Tổng Tư lệnh tối cao quyết định. Theo Hiến pháp Nga, ông ấy (Putin) là Tổng thống. Tổng thống đã đưa ra các đánh giá của mình. Chiến dịch diễn ra theo kế hoạch. Kế hoạch này đã được Tổng Tư lệnh phát triển và phê duyệt".

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga - cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga - cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP

Cựu Tổng thống Medvedev nói thêm rằng, các ý kiến bổ sung là không cần thiết vì Tổng thống đã đưa ra đánh giá toàn diện. Ông kết luận: "Chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu mà Tổng thống đặt ra. Những mục tiêu này liên quan đến tương lai của Ukraine: Vị thế của Ukraine là một quốc gia trung lập, một quốc gia không theo đuổi chính sách bài Nga, một quốc gia không quân sự hóa, và một quốc gia nên là láng giềng bình thường của chúng ta. Do đó, chiến dịch này phải tiếp tục cho đến khi đạt được kết quả phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraine, như kế hoạch mà Tổng thống đã đề ra"./.

Tin mới