Đã có kết quả xét nghiệm cả gia đình ở Nghệ An có người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn) -Kết quả xét nghiệm cho thấy, nam nhân viên quán phở từng tiếp xúc với khách hàng nhiễm Covid-19 và gia đình anh này đều âm tính.
Chiều 14/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm của 3 người ở xã Hưng Thông (Hưng Nguyên). Tất cả đều âm tính với nCoV.
3 người này gồm nhân viên quán phở 25 tuổi và bố mẹ của anh này. Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng cả gia đình 3 người này vẫn tiếp tục được cách ly tập trung tại trạm y tế. Riêng những trường hợp F2 khác vẫn được cách ly tại nhà, còn các F3 được theo dõi sức khỏe. Dự kiến, trong những ngày tới, lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với trường hợp F1 này. 
Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả gia đình F1 này đều âm tính với nCoV. Ảnh tư liệu

Theo điều tra dịch tễ, ngày 27/1, khi đang làm tại quán phở ở Hà Nội, nam thanh niên này có tiếp xúc với một khách hàng quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Đến ngày 2/2, khách hàng này được đưa đi cách ly tập trung do nằm trong diện F1 của bệnh nhân 1851. Đến ngày 12/2 thì có kết quả dương tính với Covid-19.

Trong khi đó, ngày 9/2 (tức 28 Tết), nam nhân viên này bắt xe khách về quê Nghệ An ăn Tết. Trong thời gian ở quê, anh này đã tiếp xúc với rất nhiều người thông qua các cuộc tất niên; đốt lửa trại ở nhà văn hóa xóm....
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, trong ngày mùng 2 Tết, toàn tỉnh tiếp nhận cách ly và theo dõi sức khỏe mới 201 trường hợp, 2.450 trường hợp kết thúc thời gian cách ly, theo dõi. Tổng số người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 23.944 trường hợp, trong đó có 23.682 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch trên cả nước. Có 14  F1 hiện đang cách ly (tất cả âm tính).

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới