mask

Đã tìm thấy thi thể ngư dân Nghệ An mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) cho biết, đã tìm thấy thi thể ngư dân Phạm Văn Nam (SN 1987, trú tại thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu).

Vào khoảng 16h ngày 22/2, một tàu cá chuyên đánh lưới giã cào của ngư dân Thanh Hóa, trong quá trình rà lưới trên mặt biển cách đất liền gần 40 hải lý thì phát hiện xác một người đàn ông vướng vào lưới.

Sau đó, thi thể người đàn ông trên được ngư dân đưa lên tàu và chuyển vào Cảng Hới, Sầm Sơn (Thanh Hóa) và thông báo cho lực lượng Biên phòng và chính quyền địa phương.

Đến 21h cùng ngày, chính quyền địa phương và người nhà ngư dân đã trực tiếp đến và xác nhận danh tính. Danh tính được xác nhận là ngư dân Phạm Văn Nam. Thi thể anh Nam được đưa về tại gia đình vào lúc 3h ngày 23/2.

Gia đình, họ hàng người thân đang chuẩn bị lễ an táng theo phong tục địa phương. Ảnh: Hữu Tình
Gia đình, họ hàng người thân đang chuẩn bị lễ an táng theo phong tục địa phương. Ảnh: Hữu Tình

Hiện gia đình đang tiến hành các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, ngày 19/2, tàu cá NA 94439, công suất trên 700CV do anh Đào Văn Hùng (SN 1979) trú tại xóm 9, xã Quỳnh Thuận làm thuyền trưởng, cùng với 18 ngư dân chủ yếu là người xã Quỳnh Long ra khơi khai thác hải sản. Đến 4h sáng 20/2, các thuyền viên không thấy ngư dân Phạm Văn Nam.

Ngay sau đó, chủ tàu cá đã báo cáo về Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, chính quyền địa phương để nhờ các cơ quan chức năng tìm kiếm. UBND xã Quỳnh Long đã huy động 4 tàu cá của ngư dân địa phương hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Thuyền viên Phạm Văn Nam (SN 1987), đã có vợ và 2 con nhỏ, vợ anh không có công việc  làm ổn định, anh Nam là lao động chính trong gia đình. Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên gia đình.                                                                             

Tin mới