mask

Đâm chết người cưỡng hiếp mình

Bị người bạn trai mới quen trên mạng giở trò, Trần Kim Ngân chống trả quyết liệt khiến gã trai tử vong. Nhìn nhận cô không muốn giết người, công tố đã rút kháng nghị tăng án.

Cô gái đâm chết người cưỡng hiếp mình được tự do. Thông tin đó nhanh chóng được lan truyền khắp mặt báo và facebook hai hôm nay.

Những bài viết được chia sẻ trong vui mừng. Mọi người khắp nơi chúc mừng Trần Kim Ngân. Ngày 10/4, Viện kiểm sát đã thay đổi quan điểm, rút kháng nghị tăng án đối với Ngân. 

Theo đại diện Viện kiểm sát, quá trình thẩm vấn diễn biến sự việc đã làm rõ phán quyết của tòa sơ thẩm - tuyên phạt Ngân 9 tháng 16 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" - là có căn cứ.

TAND Cấp cao tại TP. HCM đã đình chỉ xét xử, giữ nguyên phán quyết của tòa sơ thẩm.

Đâm chết người cưỡng hiếp mình ảnh 1
Trần Kim Ngân tại tòa. Ảnh: Tuyết Mai

Sau phiên tòa, Ngân bật khóc. Đó không còn là những giọt nước mắt sợ sệt của cô gái trầm lặng, ít nói ngày nào. Mà là những giọt nước mắt của sự nhẹ nhõm, trút được một gánh nặng trên đôi vai.

Phiên tòa diễn ra chỉ 30-45 phút nhưng đánh đổi bằng cả một thời gian dài đằng đẵng - gần 7 tháng trời sống trong lo sợ của Ngân. 

Nỗi lo sợ ấy càng ám ảnh khi Ngân nhận giấy mời dự tòa cách đây một tháng. Ngân không tập trung được vào việc gì.

"Thực sự là quá bận nên sau phiên tòa chỉ kịp bắt tay chúc mừng em và gia đình mà không kịp chia sẻ niềm vui với mọi người. Vậy là vụ án khép lại. Hạnh phúc trên những giọt nước mắt của em!" - những dòng chia sẻ của luật sư dành cho Ngân.

Chính thức từ đây Ngân được tự do, từ đây Ngân sẽ ăn ngon ngủ yên. Ngân tập trung vào công việc và "cố quên đi chuyện cũ".

Tối 11/4, gặp Ngân trước giờ Ngân lên xe về quê cùng ba mẹ, cô gái vẫn "mỏng manh", giọng nói vẫn nhỏ nhẹ như lần gặp trước.

"Đụng đến chuyện đó là đụng đến nỗi đau mà. Cứ nhắc tới là không bao giờ cầm lòng được. Ngân đã cố quên đi mà hôm qua tòa cứ hỏi đi hỏi lại. Ngân không bao giờ muốn nhắc lại nữa". - Ngân nói như vậy trước giờ lên xe.

Chia tay Ngân, chỉ biết mong rằng, người ta sẽ không nhớ về Ngân với chuỗi ngày tù tội. Mà nhớ về một Trần Kim Ngân đứng dậy sau cơn sóng gió thời tuổi trẻ.

Một cô gái từ quê ra phố khi bị xô ngã đã dùng hết sức bình sinh để giữ sạch tấm thân, chắc chắn cô gái ấy sẽ đứng lên vững chãi!

Vậy là, sau tất cả, Ngân bình an trở về với cuộc đời.

Đâm chết người cưỡng hiếp mình

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9/2016, Ngân và Lương Địch Lân (25 tuổi) quen nhau qua mạng xã hội. Sau ba tháng, Lân nhắn tin, rủ đi chơi. Ngân đồng ý gặp cho biết mặt.

Khoảng 21h30 ngày 30/11/2016, Lân đến nhà trọ ở đường Hậu Giang, quận 6, TP.HCM chở Ngân ra bãi đất trống phía sau chùa Huê Nghiêm, quận 2 để nói chuyện.

Đến phía sau chùa thì Lân dừng xe, gỡ mũ bảo hiểm và khẩu trang rồi bất ngờ ôm hôn Ngân. Ngân phản ứng, xô ra nhưng Lân tiếp tục nhào đến. Ngân lại đẩy ra, bỏ đi. Lân vẫn dùng vũ lực để hôn Ngân.

Lân chạy theo xô Ngân ngã xuống đám cỏ, ngồi đè lên bụng Ngân, dùng tay kéo áo Ngân qua khỏi ngực, tháo dây thắt lưng quần Ngân.

Ngân vùng vẫy, giãy giụa, kêu la nhưng bị Lân bịt miệng lại. Lân rút dao kề cổ đe dọa.

Trong lúc giằng co với Ngân, lưỡi dao đâm trúng bụng Lân. Lúc này, Ngân liền cắn vào tay trái Lân, giật lấy con dao và vùng bỏ chạy. Nhưng chỉ được vài bước thì Lân chạy theo, nắm tay trái Ngân kéo lại. Ngân vừa quay người lại, con dao đâm trúng Lân.

Sau khi gây án, Ngân đi bộ ra đường kể lại sự việc cho người đi đường rồi nhờ đón taxi giúp để về phòng trọ. Riêng Lân cố chạy xe máy ra đường lớn cầu cứu nhưng tông vào hàng rào và tử vong ngay sau đó.

Trong phiên tòa sơ thẩm, Ngân bị Viện KSND TP.HCM đề nghị mức án từ 7-8 năm tù về tội "giết người".

Tuy nhiên, TAND TP.HCM đã chuyển tội danh từ tội "giết người" thành tội "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" và tuyên phạt Ngân mức án 9 tháng 12 ngày tù.

Sau bản án sơ thẩm, Viện KSND TP.HCM đã kháng nghị theo hướng đổi tội danh từ "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" sang tội "giết người" với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Tin mới