mask

Damascus nắm quyền kiểm soát 3 tỉnh với sự hỗ trợ của không quân Nga

Với sự hỗ trợ của VKS Nga, Damascus nắm quyền kiểm soát tỉnh Es-Suwayda, Deraa và Quneitra, chỉ huy Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga Sergei Rudskoy nói tại buổi họp báo.
Quân đội Syria
Quân đội Syria

 "Trong quá trình hoạt động, được hỗ trợ bởi VKS Nga, lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt hoàn toàn các băng nhóm IS* và Jabhat en-Nusra*, nắm quyền kiểm soát các tỉnh Es-Suwayda, Deraa và Quneitra," - ông Sergei Rudskoy nói.

Các quân nhân của tướng Hassan Suhel và các đơn vị Sư đoàn thiết giáp 4 quân đội Nga đã phá hủy thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS* ở phía Tây tỉnh Quneitra trong các khu vực Qusayr, El-Qui và El Garga, ông Rudskoy cho biết tại cuộc họp báo.

Ông Rudskoy nói thêm rằng do kết quả hoạt động ở phía Tây Nam Syria, Damascus đã kiểm soát 146 khu định cư, trong số đó 50 khu chuyển sang phía chính quyền Syria một cách hòa bình thông qua đàm phán.

Đại diện của Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, trong tiến bộ nhanh chóng của quân đội Syria và lực lượng dân quân trong khu vực tăng cường chiến binh ở Qusayr, hơn 160 thành viên các băng nhóm IS* đã bị bao vây và đầu hàng.

Tin mới