mask

Đào cổ mộ 200 tuổi, nam thanh niên bị đá tảng đè chết

Khi tham gia di dời một ngôi mộ trên 200 năm tuổi, một thanh niên trú phường An Tây, thành phố Huế (tỉnh TT-Huế) bị khối đá tảng đè chết tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều 2/10, tin từ Công an phường Thủy Xuân (Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một nam thanh niên thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày, tại khu nghĩa trang thuộc tổ dân cư 6, phường Thủy Xuân. Nạn nhân là anh Võ Đình S. (trú phường An Tây, Huế).

Được biết vào thời điểm đó, anh S. cùng 3 người thân được thuê cất bốc hai ngôi mộ lâu năm tại Thủy Xuân. Cả nhóm chia nhau ra bốc hai mộ cách nhau vài mét, trong đó anh S. và bố ruột là ông Võ Đình T bốc một ngôi.

Khi ông T. tạm nghỉ tay uống nước,  anh S. vẫn tiếp tục công việc. Không may một khối đá tảng nằm trên bề mặt ngôi mộ đổ sụp xuống đè lên người S. Khi mọi người phát hiện ra tai nạn, thì anh S. đã tử vong.

Theo dân địa phương, ngôi mộ nơi xảy ra tai nạn có thể đã tồn tại hơn 200 năm, thường được gọi là mộ tàu. Đến chiều 2/10, sau khi hoàn thành các thủ tục khám nghiệm hiện trường và pháp y, thi thể anh S. đã được người nhà đưa về lo hậu sự.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Tiền phong

Tin mới