Đi thăm người ốm, tranh thủ rủ nhau xóc đĩa

(Baonghean.vn)- Trong lúc đi thăm mẹ của bạn bị ốm, máu cờ bạc nổi lên, cả nhóm rủ nhau xuống bếp chơi xóc đĩa và bị bắt.

Ngày 29/6, TAND huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Trần Văn Sáng, Trần Quốc Đoàn ngụ tại xã Tiên Kỳ và Đinh Trọng Tuấn, Phạm Viết Hóa, Cao Thanh Trà  ngụ tại xã Đồng Văn về tội đánh bạc.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11/02/2018, đối tượng Tô Bá Quang ( ngụ tại xã Đồng Văn), cùng với  Sáng, Tuấn, Đoàn đến nhà anh Tô Bá Hải thuộc xóm Tân Đông, xã Đồng Văn để thăm bà Phạm Thị Nuôi tên gọi khác là bà Sỹ (mẹ của anh Hải) đang bị ốm.

Sau đó cả bốn người xuống nhà bếp để sưởi ấm. Quá trình ngồi chơi thì Quang rủ cả 3 người kia đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa đặt cược mỗi ván từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, cả ba đều đồng ý.

Các đối tượng tham gia đánh bạc. Ảnh: Phương Hảo
Sau đó, Quang lấy một chiếc bát, một chiếc đĩa và cắt 04 con xúc xắc từ con bài tú lơ khơ rồi cả bốn người ngồi tại nhà bếp của nhà anh Hải bắt đầu thực hiện hành vi đánh bạc. Sáng là người cầm cái. Một lúc sau, lần lượt có Hóa, Trà đến và cùng ngồi vào tham gia đánh bạc.

Đến khoảng 23 giờ 20 phút cùng ngày, khi các đối tượng đang ngồi sát phạt thì bị lực lượng Công an tỉnh Nghệ An vào bắt quả tang, thu giữ số tiền 34.300.000 đồng cùng các hiện vật. Lợi dụng sơ hở, Quang đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đến ngày 26/02/2018 các đối tượng Trần Văn Sáng, Trần Quốc Đoàn, Đinh Trọng Tuấn đã đến Công an tỉnh Nghệ An để đầu thú, còn Tô Bá Quang bỏ trốn khỏi địa phương đến ngày 26/3/2018 Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định truy nã số 03 đối với Tô Bá Quang nhưng chưa bắt được.

Quá trình điều tra đã chứng minh được các đối tượng đã sử dụng 14,3 triệu đồng để đánh bạc, trong đó nhiều nhất là Hóa sử dụng số tiền 10.000.000 đồng và thấp nhất là Đoàn sử dụng 350 nghìn đồng để đánh bạc.

Trước đó, Hóa đã từng bị Tòa án nhân dân huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An xử phạt 24 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Chấp hành án xong ngày 25/01/2017 (hiện chưa được xóa án tích). Ngày 23/02/2017 bị Công an huyện Tân Kỳ xử phạt hành chính về hành vi Cố ý gây thương tích. Hiện chưa được xóa tiền sự. Ngày 22/4/2016 bị Công an huyện Tân Kỳ xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Đánh bạc. Đã nộp phạt ngày 19/7/2016.

Đoàn cũng đã từng bị Công an huyện Tân Kỳ xử phạt vi phạm hành chính về hành vi Đánh bạc; Tuấn từng bị Công an huyện Tân Kỳ xử phạt hành chính về hành vi Cố ý gây thương tích. Hiện chưa được xóa tiền sự.

Trong vụ án này, Tô Bá Quang là người thực hiện hành vi đánh bạc cùng các bị can trên nhưng hiện đã bỏ trốn chưa bắt được. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tách hành vi Đánh bạc của Tô Bá Quang khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với chủ nhà là Tô Bá Hải và Nguyễn Thị Hằng, khi các đối tượng đánh bạc tại địa điểm thuộc quyền sở hữu của hai vợ, chồng này thì Tô Bá Hải không ở nhà còn Nguyễn Thị Hằng đang ở nhà trên chăm bà Phạm Thị Nuôi (mẹ chồng) nên không biết các đối tượng đang đánh bạc ở nhà mình, vì vậy không có cơ sở để xử lý.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Hóa, Sáng, Tuấn mỗi người 6 tháng tù giam; Đoàn 6 tháng tù cho hưởng án treo và Trà 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Phương Hảo

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới