mask

Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Sở LĐ - TB và XH Nghệ An tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; trao quà cho các đối tượng khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ thuộc Đại đội 317, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 26/3 ảnh 1

Dâng hương tại khu di tích Truông Bồn. Ảnh: Cảnh Linh

Truông Bồn, địa danh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, tuyến đường độc đạo, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An, đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội TNXP 317 vào ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ ĐVTN Sở LĐTB & XH nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đi đầu dậy trước của tuổi trẻ tỉnh nhà để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 26/3 ảnh 2
Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 26/3 ảnh 3

Chuẩn bị các suất quà tặng cho các đối tượng khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: Cảnh Linh

Cũng trong ngày lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, đoàn đã đến thăm, tặng quà các đối tượng khó khăn tại Trung Tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An.

Tháng thanh niên 2023, tuổi trẻ Đoàn Sở LĐTB & XH tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống nhân dân, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới