mask

Đồng hoa tam giác mạch Nghệ An thu hút hàng ngàn khách mỗi ngày

(Baonghean.vn) - Trong tiết trời se lạnh, dù đã hết dịp nghỉ Tết dương lịch, đồng hoa tam giác mạch gần 2 ha ở Nghĩa Đàn vẫn thu hút hàng ngàn người đến thưởng lãm.

Đã qua ngày nghỉ Tết dương lịch, vẫn rất đông người đến với đồng hoa tam giác mạch để thưởng lãm, trải nghiệm. Ảnh: Minh Thái
Đã qua ngày nghỉ Tết dương lịch, vẫn rất đông người đến với đồng hoa tam giác mạch để thưởng lãm, trải nghiệm. Ảnh: Minh Thái

 Đồng hoa tam giác mạch này do HTX dịch vụ nông nghiệp 19/5 (xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn) trồng. Theo ông Lê Sỹ Định - Giám đốc HTX cho biết, hoa trồng vào cuối tháng 10/2017, sau lần ông đi tham quan Lễ hội hoa tam giác mạch ở tỉnh Hà Giang. Ông đã tìm hiểu cách trồng cũng như cách làm du lịch từ hoa tam giác mạch của đồng bào Mông ở tỉnh này. Sau khi trồng, nhờ hợp khí hậu, tam giác mạch sinh trưởng và phát triển tốt, hiện cả vườn hoa đã nở rộ, thu hút khá nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. Ngày mùng 1 Tết dương lịch, gia đình anh bắt đầu mở cửa đồng hoa, và ước tính đã có hơn 3.000 lượt khách đến tham quan.

Đến tham quan vườn hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn được mượn trang phục đồng bào Mông để chụp ảnh. 

Du khách đến còn có dịch vụ thuê trang phục người Mông để chụp ảnh.
Du khách đến còn có dịch vụ thuê trang phục người Mông để chụp ảnh.

Giá vé vào thăm vườn hoa tam giác mạch là 10 nghìn đồng/lượt; mỗi ngày ông Định thu tới vài triệu đồng (ngày đầu tiên thu được hơn 15 triệu đồng), chưa kể tiền dịch vụ gửi xe 5 nghìn đồng/lượt. Khách tới tham quan là người dân đến từ thành phố Vinh, Hà Nội, Thanh Hóa và các địa bàn lân cận trong tỉnh. 

Chị Nguyễn Thị Kim Khánh, du khách đến từ Nghệ An, cho biết: "Thấy các bạn của mình đi du lịch chụp ảnh hoa tam giác mạch ở Hà Giang rất đẹp, mình rất thích. Nay ở Nghĩa Đàn đã có hoa tam giác mạch, mình và các bạn cùng lớp đã tranh thủ ngày nghỉ lên tận nơi để tham quan, chụp ảnh. Cánh đồng hoa quả thực tuyệt vời". 

Còn chị Trương Thị Tú du khách đến từ Thanh Hóa cho biết thêm: “Tôi ở Thanh Hóa, gần giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, nghe tin là lập tức tới đây... Đến, thấy rất nhộn nhịp cuốn hút, điểm trồng hoa cũng rất thuận tiện cho du khách chiêm ngưỡng và quay clip, chụp ảnh lưu niệm”.

Ông Lê Sỹ Định chia sẻ thêm: "Hoa tam giác mạch dự kiến nở hết tháng 1/2018, đến tham quan vườn hoa tam giác mạch, du khách sẽ  còn được tham quan các gian hàng bán các sản phẩm đặc trưng của huyện Nghĩa Đàn như cam, bưởi, ổi, táo…”.

Hoa tam giác mạch khi mới nở có màu trắng, sau đó chuyển dần sang màu tím nhạt, và cuối cùng là tím đậm. Hạt của tam giác mạch còn để làm bánh, nấu rượu là các thức đặc sản vốn đã rất nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang.

Hoa tam giác mạch chụp cận cảnh
Cận cảnh vẻ đẹp hoa tam giác mạch.


Minh Thái

Tin mới