mask

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 6 – 8/7

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phố thông năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/7. Đây là thông tin được TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ.

Hiện Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các Sở GD&ĐT để thống nhất thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh.

Về việc đăng ký các môn thi, ông Hùng cho biết, cuối tháng 4/2022, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến vào ngày 28/4 đến ngày 12/5.

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 6 – 8/7 ảnh 1
Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: M.H

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng thông tin, việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12. Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngoài ra, năm nay, Bộ GD&ĐT cũng sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, tuy nhiên, vẫn đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Trong đó, việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1, tất cả các nguyện vọng xét tuyển được đăng ký xét tuyển trực tuyến sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết.

Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh dù là theo phương thức nào cũng đều được đưa vào một hệ thống, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Sau đó, hệ thống hỗ trợ lọc ảo dựa trên thứ tự này để xét tuyển nguyện vọng nhằm hạn chế thí sinh ảo. Thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.

Tin mới