mask

Gã trai mua nợ ma túy về bán kiếm lời, lĩnh án chung thân

(Baonghean.vn) - Hám lợi, Lộc Văn Ỏn mua nợ một lượng ma túy lớn đưa về nhà bán dần. Khi Ỏn đang bán “hàng” cho một số con nghiện thì bị công an bắt giữ.

Sáng 27/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lộc Văn Ỏn (SN 1983, trú bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, do có quen biết Lử và Nênh từ trước nên đầu tháng 7/2019, Lộc Văn Ỏn đi lên đồi Pu Lôm tìm gặp hai người này để đặt vấn đề mua nợ ma túy về nhà bán, khi nào bán được sẽ trả tiền sau. Nênh và Lử đồng ý.

Bị cáo Lộc Văn Ỏn. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Lộc Văn Ỏn. Ảnh: Trần Vũ

Nênh đưa cho Ỏn 1 túi ni lông nói: “Bên trong có ma túy đá, heroin và 45 gói hồng phiến, giá 110 triệu đồng, khi nào bán được thì mang tiền lên đây trả”. Ỏn cầm túi ni lông về nhà, mở ra thấy bên trong có 45 gói ma túy hồng phiến, 2 gói ni lông chứa heroin và ma túy đá. Ỏn đã lấy ma túy ra chia làm nhỏ để bán kiếm lời.

Khoảng 9h30p ngày 11/8, khi Ỏn đang bán ma túy cho một số đối tượng tại nhà riêng thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Cục hải quan Nghệ An phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 59,75 gam ma túy heroin và 978,8 gam ma túy Methamphetamine; 1 khẩu súng ngắn ký hiệu RG88 bắn đạn đầu cao su, đạn hơi cay; 17 viên đạn các loại, 1 cân tiểu ly.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo buôn ma túy với khối lượng lớn nên cần có bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lộc Văn Ỏn tù chung thân.

Về hành vi tàng trữ súng và đạn của Ỏn do chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bị cáo và xử lý vật chứng theo quy định.

Đối với hai người đàn ông tên Lử và Nênh đã bán ma túy cho Lộc Văn Ỏn, người bán súng, đạn, do bị cáo không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể của những người này nên không có căn cứ điều tra, làm rõ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin mới