mask

Giả danh Chủ tịch tỉnh yêu cầu Chủ tịch huyện chuyển 200 triệu đồng

Thông nhiều lần dùng sim rác gọi, nhắn tin và xưng là Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng để đề nghị chuyển tiền.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố hồ sơ xử lý Đặng Quang Thông (31 tuổi), trú huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh Chủ tịch tỉnh yêu cầu Chủ tịch huyện chuyển 200 triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Đặng Quang Thông.

Trước đó, cuối tháng 11/2019, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục xảy ra các cuộc gọi từ số thuê bao 0969218400 đến số máy của Chủ tịch UBND huyện miền núi Nam Đông.

Người gọi tự xưng là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nam Đông chuyển 200 triệu đồng để làm quà cho khách của một cơ quan ở Trung ương.

Cũng với số điện thoại trên, đối tượng còn nhắn tin cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tự xưng là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và yêu cầu chuẩn bị quà để gửi cho khách.

Đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản 048100079xxxx của một ngân hàng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với công an các tỉnh, thành phố phía Nam xác định chính xác vị trí, thông tin của đối tượng. Đến ngày 10/6/2020, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ được lai lịch đối tượng là Đặng Quang Thông.

Lúc này Thông đã bị Công an thành phố Đồng Xoài khởi tố và bắt tạm giam về hành giả danh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước.

Theo lời khai của Thông, trên đường từ thành phố Biên Hòa lên tỉnh Đắk Lắk thăm con, Thông ghé vào tiệm tạp hóa bên đường mua sim điện thoại, sau đó trở lại Bình Phước.

Qua đọc báo, Thông biết Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thường về làm việc với lãnh đạo các huyện nên đối tượng nảy sinh ý định giả danh vị chủ tịch tỉnh này gọi điện để yêu cầu một số lãnh đạo UBND huyện chuyển tiền.

Qua đấu tranh mở rộng, Thông còn khai đã từng giả danh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nhắn tin cho Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chuyển tiền nhưng không thành công.

Tin mới