mask

Giám định tâm thần hung thủ chặt đầu hàng xóm ​

Sau khi bị bắt,Tâm khai nhận nguyên nhân gây ra vụ giết hàng xóm là do nạn nhân đi qua phần đất của gã câu cá mà không xin phép.

Sáng 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã gửi trưng cầu giám định tâm thần đối với Nguyễn Thanh Tâm - hung thủ giết hại người hàng xóm và chém đứt lìa 2 đốt ngón tay của trung tá công an.

Giám định tâm thần hung thủ chặt đầu hàng xóm ​ ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm.

Vào chiều 7/4, người dân ở khóm 3 (phường 3, TP.Sa Đéc) phát hiện thi thể ông H.V.N (59 tuổi, cùng địa phương với Tâm) không có đầu, nằm cạnh hàng rào lưới B40 của căn nhà số 72/8, đường Vườn Hồng.

Nhận được tin báo, Công an TP.Sa Đéc đến hiện trường điều tra làm rõ và tìm được phần đầu nạn nhân ở gần đó. Dựa vào chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng xác định Tâm là nghi can của vụ án nên vận động ra trình diện.

Tâm không hợp tác mà còn sử dụng hung khí chống trả. Trong lúc vây bắt Tâm, trung tá Trần Văn Minh (Trưởng Công an phường 3) bị đối tượng dùng dao chém lìa 2 ngón tay cùng vết thương sâu ở bắp tay.

Sau khi bị bắt,Tâm khai nhận nguyên nhân gây ra vụ giết hàng xóm là do nạn nhân đi qua phần đất của gã câu cá mà không xin phép.

Quá trình xác minh cho thấy Tâm là đối tượng nghiện rượu và từng đi cơ sở giáo dưỡng 18 tháng về về hành vi gây rối trật tự công cộng. Khoảng 5 tháng trở lại đây, đối tượng có dấu hiệu tâm thần không ổn định. Tại nhà của hắn, công an thu giữ được “nhật ký” có nội dung “tuyên án” và dọa giết nhiều người, trong đó có cả lãnh đạo địa phương.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tâm để điều tra về hành vi “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.

Tin mới