mask

Hám 10 triệu tiền công, người đàn ông lĩnh 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Đức khai được thuê đi chở hàng nhưng không biết đó là ma túy. Tuy nhiên, lời khai của Đức không thuyết phục được HĐXX bởi tiền công vận chuyển chuyến hàng này lên tới 10 triệu đồng.

Ngày 12/9, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Hà Văn Đức (SN 1990), trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Năm 2011, Đức bị TAND huyện Quế Phong tuyên phạt 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, phạt bổ sung 5 triệu đồng. Thi hành xong bản án phạt tù, Đức trở về quê làm ăn nhưng vẫn chưa chấp hành hình phạt bổ sung.

Hám 10 triệu tiền công, người đàn ông lĩnh 20 năm tù ảnh 1
Hà Văn Đức tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Khoảng 8h ngày 17/4, Đức nhận được điện thoại của một người đàn ông thuê lên xã Tri Lễ (Quế Phong) chở hàng xuống Bến xe Vinh. Người này dặn Đức đi theo hướng lên thị trấn Kim Sơn sẽ có người đưa trả tiền công cho.

Đức lấy xe máy của vợ đi đến khu vực bản Tạng, xã Tiền Phong thì gặp một thanh niên đi ngược chiều, ra hiệu cho Đức dừng lại và đưa 10 triệu đồng. Đức hiểu đây là tiền công vận chuyển hàng nên cầm về nhà.

Đến khoảng 10h cùng ngày, theo chỉ dẫn của người đàn ông trên, Đức lên xã Tri Lễ nhận 1 gói ni lông màu đỏ. Mở gói ni lông ra, Đức thấy bên trong có 1 bánh heroin nên treo trước xe chạy về nhà để cất xe máy, rồi bắt xe khách xuống TP Vinh giao hàng.

Tuy nhiên, khi điều khiển xe máy đến khu vực xóm Dừa, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong thì bị tổ công tác của Công an huyện Quế Phong phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Hà Văn Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Hà Văn Đức 20 năm tù.

Tin mới