mask

Hàng trăm người dân ra quân dọn sạch bãi biển Diễn Thành

(Baonghean.vn) - Trước lượng rác khổng lồ, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện Diễn Châu đã ra quân dọn sạch biển Diễn Thành, vừa bảo vệ môi trường, vừa phục vụ cho mùa du lịch.
Biển Diễn Thành là điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện Diễn Châu, tuy nhiên thời gian qua bị rác thải bủa vây, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa khiến điểm du lịch này bị giảm sức hút.
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A

Trước thực trạng đó, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tiến hành thu gom rác, làm sạch môi trường biển. Trong ngày 24/4, hơn 300 người bao gồm người dân xã Diễn Thành, Đồn Biên phòng Diễn Thành, đoàn viên, thanh niên... đã ra quân làm sạch biển.

Đối với các loại rác thải sinh hoạt, địa phương đã liên hệ với Công ty Môi trường để thu gom và vận chuyển đến khu xử lý rác Nghi Yên, đối với các loại bèo tây có thể phân hủy, chính quyền đã huy động máy múc để tiến hành chôn lấp trên bãi biển.
Sau 1 ngày ra quân, bãi biển Diễn Thành đã cơ bản sạch sẽ trở lại, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới gần.
Các chiễn sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A

Bà Hồ Thị Tâm - Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: Do biển Diễn Thành gần với Cửa Lạch nên mỗi khi mở cống ba ra thì lượng rác thải và đặc biệt là bèo tây trôi nổi và dạt về biển rất nhiều, đây cũng là vấn đề mà địa phương trăn trở nhiều năm qua. Về lâu dài, huyện Diễn Châu đã bố trí kinh phí cho địa phương để ký kết hợp đồng với đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác tại bãi biển Diễn Thành với tần suất 1 lần/tháng, nếu tháng cao điểm có thể 2 lần/tháng trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, du khách.

Trước đó, Báo Nghệ An cũng đã đăng tải bài viết "Mùa du lịch cận kề, biển Diễn Thành vẫn đang ngập rác" phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi biển Diễn Thành./.

Tin mới