mask

Hổ ở vườn thú New York nhiễm coronavirus

Một con hổ cái được nuôi ở vườn thú New York quận Bronx bị nhiễm coronavirus chủng mới, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) thông báo.
Hình minh họa
Hình minh họa.

Các chuyên gia cho rằng con hổ bị lây bệnh từ nhân viên chăm sóc thú. Người này có thể nhiễm bệnh mà không biểu hiện triệu chứng hoặc vào thời điểm đó anh ta không có triệu chứng bệnh rõ rệt.

“Con hổ cái 4 tuổi tên là Nadie thuộc giống hổ Mã Lai có xét nghiệm dương tính với COVID-19. Con hổ này, cùng với con hổ chị của nó là Azul, hai con hổ Amur khác và 3 con báo châu Phi bắt đầu có triệu chứng ho khan, và tin rằng tất cả bọn chúng sẽ bình phục” - thông báo viết.

Trong khi đó, một con hổ Amur khác sống bên cạnh con hổ bị nhiễm bệnh lại không hề có triệu chứng mắc bệnh. Ngoài ra, các chuyên gia đã kiểm tra một hổ đực Mã Lai, hai con hổ Amur, cũng như mấy con báo gấm (leopard), báo săn (cheetah), báo sư tử (puma) và linh miêu (serval), kết quả ho thấy tất cả chúng đều khỏe mạnh.

Tổ chức này đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho tất cả các nhân viên chăm sóc động vật và những con vật khác thuộc họ mèo sống trong bốn vườn thú trong hệ thống mạng lưới WCS.

Hãng thông tấn Associated Press lưu ý rằng đây là trường hợp lây nhiễm coronavirus đầu tiên ở động vật tại Hoa Kỳ, và là trường hợp đầu tiên hổ bị lây nhiễm trên thế giới.

Trước đây có thông tin theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân cho biết, loài mèo dễ bị lây COVID-19. Một đại diện Ban chỉ đạo chống khủng hoảng của Bỉ về phòng chống dịch bệnh coronavirus vào cuối tháng 3 cũng cho biết nước này ghi nhận một trường hợp lây truyền coronavirus từ chủ nuôi sang mèo. Một trường hợp khác ở Hồng Kông phát hiện một con mèo bị nhiễm coronavirus, trong khi người chủ cũng phải nhập viện vì COVID-19.

Tin mới