mask

Hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại dự án Bảo Sơn

(Baonghean.vn) - Việc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn thi công dự án xây dựng Tòa nhà dịch vụ thương mại nhà ở - căn hộ cao cấp tại địa chỉ 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc - TP. Vinh đã gây nên tình trạng nứt, lún nhà ở của một số hộ dân tại khối Vinh Phúc. Trước thực tế đó, chủ đầu tư đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan tổ chức các đợt khảo sát, điều tra thực địa, họp với các hộ dân hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng.

Dự án bảo Sơn
 Xây dựng Tòa nhà dịch vụ thương mại nhà ở - căn hộ cao cấp tại địa chỉ 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc - TP Vinh.

Ông Nguyễn Trọng Đán - Khối trưởng khối Vinh Phúc cho biết: “Dự án nhà 31 tầng của Tập đoàn Bảo Sơn bắt đầu triển khai từ tháng 3/2016 và trong quá trình thi công, nhất là vào tháng 7 - 8/2016, giai đoạn làm móng tầng hầm, khoan cọc nhồi và bơm hút nước... làm nhiều nhà ở của dân trong khu vực lận cận của dự án bị ảnh hưởng. Chủ đầu tư đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức họp, đối thoại với dân và cùng thống nhất phương án hỗ trợ, bồi thường rất thỏa đáng, được người dân đồng tình cao”.

Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và khối Vinh Phúc bàn phương án hỗ trợ cho người dân
Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và khối Vinh Phúc bàn phương án hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do thi công dự án.

Được biết, trong quá trình thi công dự án, có 21 nhà dân bị ảnh hưởng, nên căn cứ tại hiện trạng thực tế của từng hộ dân chủ đầu tư và người dân thương lượng, đưa ra phương án hỗ trợ. Tuy nhiên, do có 6 hộ bị ảnh hưởng nặng, chủ đầu tư phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (Sở Xây dựng Nghệ An) tiến hành kiểm định tại hiện trường.

 v
Sau khi nhận tiền hỗ trợ, các hộ dân ở khối Vinh Phúc tiến hành sửa chữa lại các hạng mục bị ảnh hưởng

Ông Trần Quốc Bảo - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng cho biết: “Ngay sau khi chủ đầu tư đặt vấn đề về thẩm định chất lượng 6 ngồi nhà của người dân bị ảnh hưởng đến kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở, Trung tâm đã tập trung nhân lực và các trang thiết bị hiện đại tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Theo đó, Trung tâm đã tiến hành khảo sát, lập đề cương, lập dự toán… theo đúng quy trình và sử dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại như: Máy siêu âm cốt thép bê tông, máy toàn đạc, máy chiết ly tâm, máy ném tam liên, máy kiểm tra đa năng… Sau 14 ngày triển khai, Trung tâm đã có kết quả gửi cho chủ đầu tư và đây là cơ sở để triển khai công tác hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng đến kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở”.

Khách hàng đến Sàn giao dịch BĐS Phú Đạt mua nhà ở tại dự án của Bảo Sơn
Khách hàng đến Sàn giao dịch BĐS Phú Đạt mua nhà ở tại dự án của Bảo Sơn.

Sau khi thống nhất phương án hỗ trợ và hoàn tất các thủ tục theo đúng quy định, chủ đầu tư tiến hành hỗ trợ cho người dân và hộ đầu tiên nhận tiền hỗ trợ là vào ngày 22/11/2016 và hộ cuối cùng đã nhận tiền hỗ trợ là ngày 15/12/2016. Như vậy, trong thời gian rất ngắn, chủ đầu tư đã thực hiện xong việc chi trả hỗ trợ cho 21 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trung Sơn ở số 3, ngõ 169, đường Hecman, phường Hưng Phúc cho hay: “Căn nhà của gia đình ở gần dự án, nên nền, tường nhà bị nứt và sau khi chủ đầu tư và gia đình thống nhất phương án hỗ trợ, ngày 23/11, gia đình đã nhận được 100 triệu đồng. Chủ đầu tư thực hiện rất đúng cam kết, hỗ trợ thỏa đáng, kịp thời cho người dân”. 

Hoàng Vĩnh

Tin mới