mask

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đến gặp gỡ, giao lưu với hơn 1.000 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là điểm dừng chân cuối cùng ở miền Trung của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nằm trong chuỗi Dự án "STEPbyTIEN - Bắt đầu từ những bước đi". Dự án được thực hiện tại nhiều trường đại học và THPT trong toàn quốc với mong muốn mang đến những thông điệp tích cực trong cuộc sống. STEPbyTIEN chính là những câu chuyện từ những bước đi trên hành trình chinh phục giấc mơ cũng như những trải nghiệm quý báu của Hoa hậu Hòa bình quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 1

Buổi giao lưu của Hoa hậu Thùy Tiên tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Đình Tuyên

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đến với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong sáng nay, dù trời mưa rét nhưng rất nhiều học sinh của trường đã tập trung từ sớm để chào đón Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021. Trước đó, theo kế hoạch Hoa hậu Thùy Tiên sẽ dành khoảng 45 phút để nói chuyện trong hội trường với giáo viên và học sinh của trường. Tuy nhiên, trước sự hào hứng của rất nhiều học sinh, chương trình đã được chuyển sang tổ chức ngay tại sân trường với hình thức trao đổi. Trong hơn 1 tiếng diễn ra buổi gặp mặt, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trao 10 suất học bổng cùng nhiều phần quà cho học sinh của trường.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 2

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đứng chờ đón Hoa hậu Thùy Tiên. Ảnh: Đình Tuyên

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng đã nghe Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trò chuyện để chia sẻ về kinh nghiệm học tốt ngoại ngữ, học được nhiều ngoại ngữ. Theo Hoa hậu Thùy Tiên, muốn học tốt ngoại ngữ cần có sự đam mê và cần được tiếp xúc từ sớm. Cách học ngoại ngữ đó là ngoài học ở trường còn có thể học qua âm nhạc, qua phim ảnh, cố gắng lồng ghép ngoại ngữ với sinh hoạt hàng ngày. Với khả năng nói thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Thái, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng nói rằng: Đó là một hành trình khó khăn, nhất là khi Thùy Tiên muốn học tiếng Thái để tạo cho mình dấu ấn tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế được tổ chức tại Thái Lan. Trong bối cảnh đó, nếu một khi “phải đẩy vào nơi khó khăn thì cần cố gắng tồn tại và thúc đẩy bản thân mình tiến lên”.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 3

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Đình Tuyên

Giao lưu với Hoa hậu Thùy Tiên, một số học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đặt câu hỏi, nếu như “bản thân gặp thất bại, bị gặp chỉ trích”, “làm sao để vượt qua bản thân, đến với các cuộc thi sắc đẹp nếu chiều cao bị khiêm tốn”.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 4

Các bạn học sinh đặt câu hỏi cho Hoa hậu Thùy Tiên. Ảnh: Đình Tuyên

Trả lời về các câu hỏi này, Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng “Sự thất bại là điều nên có trong cuộc sống, bởi sau mỗi thất bại giúp mình lớn lên và khó khăn, thử thách để mình làm động lực thay đổi".

Hoa hậu Thùy Tiên cũng cho rằng, mình đã từng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng luôn tự hỏi bản thân đã cố gắng hết mình hay chưa. Nếu đã hết mình thì không có gì phải hối tiếc. Trước khi chiến thắng, mọi người cần phải chiến thắng chính mình để có thể hướng đến nhiều cuộc thi khác trong cuộc đời.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 5
Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ về những hành trình của mình trong thời gian qua. Ảnh: Đình Tuyên

Mỗi cá nhân cũng cần chấp nhận những điểm yếu của bản thân và trau dồi thêm những lợi thế riêng của mình để có thể tỏa sáng, kể cả tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 6
Các em học sinh lắng nghe Hoa hậu Thuỳ Tiên chia sẻ. Ảnh: Đình Tuyên

Trong buổi giao lưu, Hoa hậu Thùy Tiên kể về hành trình của một nữ sinh cấp III, không biết làm đẹp với một ước mơ giản dị, đó là có một nghề nghiệp ổn định để hỗ trợ gia đình và tự nuôi sống bản thân, không phải phụ thuộc vào người khác.

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 7

Hoa hậu Thùy Tiên tặng quà cho các bạn đặt câu hỏi trong buổi giao lưu. Ảnh: Đình Tuyên

Sau này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Sài Gòn, làm lễ tân, làm người mẫu và cơ hội được đến với các cuộc thi hoa hậu và thành công khi là người đẹp đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu hoa hậu quốc tế. Qua những trải nghiệm trực tiếp của mình, Hoa hậu Thùy Tiên muốn các bạn học sinh hãy tự tin vào bản thân, không ngừng nỗ lực cố gắng và trong những lúc khó khăn hãy biết ơn về những điều mà mình may mắn đang có: “Chị nghĩ, nhiều em sẽ thấy nhọc nhằn vì việc học, về những kỳ thi. Tuy nhiên, mỗi lúc thấy vất vả hãy nghĩ về mái trường chuyên THPT mà các em đang được học, với nhiều thầy, cô giỏi giang tâm huyết, với ngôi trường khang trang, với những bạn học ưu tú. Để từ đó thấy mình may mắn, vì có những nơi, có những bạn không được đến trường, không có một lớp học tử tế, không có ngôi nhà để ở”...

Hoa hậu Thùy Tiên giao lưu với học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 8

Hoa hậu Thùy Tiên chụp ảnh kỷ niệm với các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Đình Tuyên

Trong chuyến giao lưu này, Hoa hậu Thùy Tiên cũng cho biết cô đã dành những tình cảm ấm áp cho học sinh Trường Phan và người dân xứ Nghệ. Trong ấn tượng của Hoa hậu Thùy Tiên, người Nghệ An có tính cộng đồng, đoàn kết, thường giúp đỡ mọi người, thân thiện và có tính “đồng hương” rất cao. Người Nghệ An cũng rất nhiệt tình, sống tình cảm, chân thành...

Tin mới