mask

Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà gỗ 3 gian cùng nhiều tài sản

(Baonghean.vn) - Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương khiến ngôi nhà 3 gian bằng gỗ cùng nhiều tài sản của gia đình anh Lô Văn Du bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy và sáng nay (26/4) các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, huyện đã đến tận nơi để thăm hỏi, động viên và kêu gọi người dân trong và ngoài xã chung tay giúp đỡ gia đình anh Du vượt qua hoạn nạn để sớm ổn định cuộc sống.

Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà gỗ 3 gian cùng nhiều tài sản ảnh 1
Ngọn lửa bùng cháy từ buồng ngủ của gia đình. Ảnh: Đình Tuân
Theo thông tin từ UBND xã Lượng Minh (Tương Dương): Vào khoảng 17h10 phút, ngày 25/4 tại bản Đửa xảy ra một vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi ngôi nhà 3 gian bằng gỗ của gia đình anh Lô Văn Du.
Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà gỗ 3 gian cùng nhiều tài sản ảnh 2
Ngôi nhà 3 gian của gia đình anh Lô Văn Du đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Đình Tuân

Khi xảy ra hỏa hoạn anh Duy và vợ đều không ở nhà, trong nhà chỉ có bố mẹ già và các con. Ngọn lửa bùng phát từ buồng ngủ, sau khi phát hiện người nhà đã hô hoán dập lửa. Phần vì do phát hiện muộn, phần vì nhà được làm bằng gỗ nên ngọn lửa bốc cháy nhanh. Dù đã rất nỗ lực nhưng đã không thể dập được.

Rất may là không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ căn nhà gỗ 3 gian và 1 gian nhà bếp cùng nhiều tài sản trong nhà như: bàn ghế, 2 cái tủ gỗ đựng quần áo, tủ lạnh, ti vi, gường, tiền mặt, trang sức… đều bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Uớc tính thiệt hại là trên 1 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện.

Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà gỗ 3 gian cùng nhiều tài sản ảnh 3
Các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, huyện thăm hỏi, động viên và kêu gọi người dân trong và ngoài xã chung tay giúp đỡ gia đình anh Du vượt qua hoạn nạn. Ảnh: Đình Tuân

Hiện gia đình anh Du đang ở nhờ nhà anh em trong bản. Thời gian tới chính quyền địa phương cùng với bà con dân bản sẽ góp công dựng nhà cho gia đình anh.

Tin mới