mask

Hoa Kỳ tuyên bố không cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

Việc sử dụng bất kỳ hình thức vũ khí hạt nhân nào trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" và sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, Charles Richard, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM) cho biết.
0:00 / 0:00
0:00
Hoa Kỳ tuyên bố không cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine ảnh 1

Charles Richard, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ (STRATCOM). Ảnh: AP Photo/Nati Harnik.

"Việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột này ở bất kỳ quy mô nào sẽ là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với chúng tôi và phần còn lại của thế giới - một bước đi như vậy sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng", - Richard phát biểu trong một hội nghị chuyên đề quốc phòng được tổ chức tại Lầu Năm Góc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, vài ngày sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina vào tháng 2, đã đặt các lực lượng răn đe chiến lược, bao gồm vũ khí hạt nhân, trong tình trạng báo động đặc biệt. Về vấn đề này, Điện Kremlin tuyên bố Nga không có kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hồi tháng 4 đã phát biểu về những rủi ro "rất đáng kể" của một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng nhấn mạnh quan điểm chính của Nga là việc sử dụng vũ khí hạt nhân là không thể chấp nhận được.

Tin mới