mask

Hội Phụ nữ cần tạo phong trào thi đua thiết thực bằng những hình thức sinh động

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới; biểu dương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2016-2018” của Hội LHPN tỉnh sáng 24/5.
Trước khi diễn ra Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức dâng hoa báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê
Trước khi diễn ra Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức dâng hoa báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Để thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã xây dựng chuẩn mực đạo đức, phong cách của người cán bộ Hội với các tiêu chí cụ thể. Từ đó, từng đơn vị đã tập trung, nghiên cứu, lựa chọn cách thức triển khai Chỉ thị 05 bằng những nội dung, việc làm cụ thể.

Các cấp Hội chú trọng nâng cao chất lượng chỉ đạo cơ sở, lựa chọn khâu đột phá để tập trung thực hiện như “nuôi lợn nhựa”; “nhóm phụ nữ tiết kiệm”, “hũ gạo tiết kiệm”; câu lạc bộ “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”,…

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Xác định vai trò quan trọng của các cấp Hội trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, các cấp Hội đăng ký thực hiện với nhiều mô hình; tiêu biểu như: mô hình về “Hố rác tự xử lý tại chỗ" của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu; mô hình "Tăng cường vai trò của Hội Phụ nữ tham gia bảo vệ nguồn nước” tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương; mô hình “Bản làng, sạch đẹp” ở các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong,… góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai các phong trào thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong các cấp Hội.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn mong muốn các cấp Hội phụ nữ tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, các cấp Hội cần tập trung xây dựng phong cách người cán bộ Hội theo các tiêu chí đã xác định: 3 đúng gồm: tư tưởng đúng, định hướng đúng, việc làm đúng; 4 có gồm: có tâm huyết, có trình độ, có trách nhiệm, có tinh thần đoàn kết liên hiệp; 5 phải gồm: phải gương mẫu, nói đi đôi với làm; phải gần gũi giúp đỡ lẫn nhau; phải tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; phải tôn trọng pháp luật và phải bảo vệ uy tín danh dự của hội.

Bày tỏ tin tưởng các cấp Hội phụ nữ sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả mới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tuyên dương điển hình tập thể, cá nhân phụ nữ học tập và làm theo Bác.
Tuyên dương điển hình cho 80 tập thể, cá nhân phụ nữ học tập và làm theo Bác. Ảnh: Thanh Lê

Để làm được điều đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp Hội cần tiếp tục các phong trào thi đua với những mục tiêu cụ thể, thiết thực, bằng những hình thức sinh động. Cùng đó, cần nâng cao năng lực, trình độ cho phụ nữ. Đây là điều kiện để phụ nữ thực sự bình đẳng trong xã hội và gia đình. Các cấp Hội cần chú trọng tuyên truyền để phụ nữ có ý thức giữ gìn những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời bổ sung những giá trị chuẩn mực mới về đạo đức, văn hóa cần có trong thời kỳ mới đó là: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, Hội phụ nữ các cấp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, nhân văn, có sức lan tỏa. Cụ thể, các cấp Hội đã vận động, quyên góp hỗ trợ xây mới 218 mái ấm tình thương; sửa chữa 240 nhà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng; tặng quà giúp đỡ gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng các công trình tình nghĩa trị giá trên 3 tỷ đồng; tặng quà cho các cháu khó khăn trị giá gần 1 tỷ đồng.

Tin mới