mask

Hơn 18 tỷ đồng đầu tư hạ tầng cho nghề muối ở Diễn Vạn

(Baonghean.vn) - Diễn Vạn, Diễn Châu là một trong những địa phương có nghề sản xuất và kinh doanh muối từ lâu đời. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, sản lượng muối bị giảm sút do hạ tầng nghề muối chưa được đầu tư, nhiều diện tích ruộng muối bị bỏ hoang hóa.

Để tháo gỡ khó khăn cho nghề sản xuất muối cũng như gìn giữ nghề truyền thống này của địa phương, Nhà nước đã đầu tư hạ tầng cho nghề muối nơi đây, chủ yếu là xây dựng kênh lấy nước và hệ thống đường giao thông nội đồng giúp bà con diêm dân nâng cao giá trị sản xuất muối.

1
 Công nhân đang lát kênh dẫn nước cho đồng muối.

Ông Hoàng Ngọc Biên, Chủ nhiệm HTX muối Vạn  Nam, xã Diễn Vạn , cho biết, xã có tổng diện tích 67 ha muối, trong đó HTX muối Vạn  Nam  có 51 ha. Lâu nay hạ tầng cho nghề muối đặc biệt khó khăn, hệ thống kênh mương bị bồi lắng khiến khiến nhiều diện tích sản xuất muối bị thiếu nước sản xuất. Chưa kể là hệ thống giao thông nội đồng chưa có, bà con chủ yếu phải dùng sức người để gánh muối, chở xe cút kít vào bờ để bán muối. Việc được nâng cấp đồng bộ giúp bà con nâng cao giá trị sản xuất muối.

1
 Kênh mương đều được lát bằng tấm bê tông cốt thép.
1
Hầu hết kênh mương cũ đều bị bồi lắng không đảm bảo việc dẫn nước vào đồng muối. Ảnh: Công nhân đang nạo vét bùn đất để thi công kênh mương.
1
Đến thời điểm này đơn vị thi công đã hoàn thành được 25/100 cống, lát bê tông kênh mương được 1,5/3,7 km kênh mương.


Văn Trường

Tin mới