mask

Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt có thể bị truy tố

Huấn luyện viên 25 tuổi có thể bị truy tố tội cẩu thả gây nguy hiểm cho người khác vì đã đưa các cầu thủ nhí vào hang.
Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt có thể bị truy tố ảnh 1

Huấn luyện viên và 12 cậu bé bị mắc kẹt trong hang. Ảnh: USA Today.

Giới chức Thái Lan đang xem xét khả năng truy tố huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, của đội bóng nhí Wild Boars tội cẩu thả gây nguy hiểm cho người khác khi đưa 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 đến 16 vào hang Tham Luang sau buổi tập luyện ngày 23/6, theo New York Post.

"Trước hết chúng tôi phải xem xét vấn đề này cẩn thận", đại tá Komsan Saard-an, người đứng đầu sở cảnh sát Mae Sai cho biết.

"Huấn luyện viên lẽ ra nên cẩn thận hơn khi đưa con của người khác đến những nơi như vậy. Anh ta có phải chịu trách nhiệm đối với bọn trẻ", một số người bình luận trên mạng xã hội ở Thái Lan.

Tuy nhiên, Ananchai Chaiyadech, một luật sư địa phương cho biết Chanthawong không thể biết trước là hang sẽ bị ngập lụt khiến anh và cả nhóm mắc kẹt nhiều ngày.

"Theo tôi, anh ấy không chủ định gây ra chuyện này. Trước khi họ vào, cơn mưa vẫn chưa bắt đầu. Họ đến đó thường xuyên nên nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì. Luật pháp cũng xem xét đến khía cạnh này", luật sư Chaiyadech giải thích.

Đội bóng và huấn luyện viên bị kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chiang Rai, bắc Thái Lan. Hang động này được biết đến là nơi dễ ngập úng vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11. Theo người thân các cầu thủ nhí, huấn luyện viên và đội bóng thường xuyên đi chơi với nhau. Họ đạp xe lên núi, tắm thác và khám phá hang động.

Nhà chức trách cho biết nhóm sẽ được dạy lặn cấp tốc để thoát ra ngoài do lo ngại những cơn mưa lớn sắp tới có thể khiến hang bị ngập trong nhiều tháng. 7 thợ lặn, trong đó có một bác sĩ và một y tá, đã vào trong hang đễ hỗ trợ y tế cho các cậu bé cùng huấn luyện viên.

Tin mới