mask

‘Hùn vốn’ buôn ma túy, chú cháu nhận tới 36 năm tù

(Baonghean.vn) - Từng nhiều lần sống cảnh “cơm tù, áo số” nhưng Lầu Chá Già và Lầu Bá Xia vẫn nuôi ý định kiếm tiền từ ma túy. Cặp chú cháu này đã “hùn vốn” để mua bán ma túy hòng kiếm lời.

Ngày 8/4 TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Lầu Chá Giờ (SN 1975) và Lầu Bá Xia (SN 1968) cùng trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Xia và Giờ là chú cháu, cả hai đều có nhân thân xấu. Trong khi Giờ từng 4 lần ngồi tù về các tội Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy thì Xia cũng 2 lần ngồi tù về tội liên quan đến ma túy.

Hai bị cáo Giờ, Xia chia nhau 36 năm tù vì buôn ma túy.Ảnh: Trần Vũ
Hai bị cáo Giờ và Xia chia nhau 36 năm tù vì buôn ma túy. Ảnh: Trần Vũ
Liên quan đến vụ án này, cáo trạng thể hiện, ngày 13/9/2021, Giờ được người đàn ông tên Cảnh gọi điện đặt mua từ 1 đến 2 cây heroin và 2 gói hồng phiến. Hai bên thống nhất khi nào có ma túy sẽ đưa xuống huyện Thanh  Chương giao cho Cảnh, rồi nhận tiền.
Khi đã tìm được mối bán ma túy, ngày 16/9, Giờ đến nhà Xia rủ góp tiền mua ma túy đi bán kiếm lời. Xia đồng ý nên góp 14 triệu đồng, còn Giờ góp 1 triệu đồng. Sau đó, Giờ đi đến khu vực khe suối ở trong rừng mua 28 triệu đồng tiền ma túy, trả trước 15 triệu đồng.
Rạng sáng ngày 18/9, cả hai cất giấu ma túy trong xe ô tô rồi điều khiển xuống huyện Thanh Chương giao “hàng” cho Cảnh. Tuy nhiên, trên đường đi, cả hai bị Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, BĐBP Nghệ An bắt, tang vật là 4 gói ma túy các loại với tổng khối lượng hơn 90 gam.  
Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai khai vì hám lợi nên đã góp tiền để mua bán ma túy. Tuy nhiên, “phi vụ” làm ăn của hai bị cáo đã bị lực lượng chức năng chặn đứng. 
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của hai bị cáo, HĐXX tuyên phạt Lầu Chá Giờ và Lầu Bá Xia mỗi bị cáo 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Tin mới