mask

Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với IS

Theo giới chức Indonesia, thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan ở nước này Ali Kalora đã bị tiêu diệt trong một cuộc đọ súng xảy ra hôm 18/9.

“Ali Kalora là một trong hai tay súng bị tiêu diệt trong cuộc vây bắt. Đối tượng còn lại có tên là Jaka Ramadan. Cả hai đã bị tiêu diệt vào chiều 18/9 bởi lực lượng tác chiến chung giữa quân đội và cảnh sát ở vùng núi Parigi Moutong thuộc tỉnh Trung Sulawesi. Kalora là tên khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất, và là lãnh đạo của mạng lưới Mujahidin Indonesia Timur (MIT) có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ năm 2014”, Chuẩn tướng Farid Makruf nói với hãng tin AP.

Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với IS ảnh 1
Thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan MIT Ali Kalora. Ảnh: SCMP

“Các nhân viên an ninh vẫn đang truy lùng bốn nghi phạm khác của mạng lưới khủng bố MIT”, ông Makruf nói thêm.

Theo hãng tin AP, mạng lưới khủng bố MIT ở Indonesia chuyên tiến hành các vụ sát hại viên chức cảnh sát và một số người theo tôn giáo khác. Hồi tháng 5, các tay súng MIT đã giết hại 4 người dân theo tôn giáo khác ở một làng thuộc quận Poso, nhằm trả thù việc giới chức an ninh Indonesia vào tháng 3 đã tiêu diệt hai thành viên của mạng lưới này, một trong số đó là con trai thủ lĩnh quá cố của MIT.

Tin mới