Khảo sát 210 ha sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sở NN&PTNT, huyện Nghĩa Đàn cùng các đơn vị liên quan vừa khảo sát thực tế, xác định vùng có đủ điều kiện có thể lựa chọn làm địa điểm xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hai địa điểm được xác định: Vùng giáp ranh phía Đông núi Hòn Vàng, gồm 3 xã quản lý (Nghĩa Bình, Nghĩa Lâm, Nghĩa Trung) và vùng thuộc công ty TNHH MTV 1/5 và xã Nghĩa Phú huyện Nghĩa Đàn.

Theo đó, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An có diện tích 210ha tại xã Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn), khu này đã được tỉnh trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến khu này sẽ được Tập đoàn FLC khảo sát  đầu tư.

Hình thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao với nòng cốt là các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và các tổ chức khoa học, công nghệ và đào tạo tham gia đầu tư để tạo ra công nghệ cao phục vụ nông nghiệp.

Khảo sát khu công nghiệp nông nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Khảo sát khu công nghiệp nông nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với trung tâm là Nghĩa Đàn nhằm khai thác tiềm năng nông nghiệp khu vực miền Tây, tạo ra sản phẩm có chất lượng, năng suất, hiệu quả và làm điển hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của vùng Bắc Trung bộ.

Ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, trình diễn mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Liên kết các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; Đào tạo nhân lực công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp,…

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An trong tương lai. Ảnh: Minh Thái
Quy hoạch khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hình thành là nơi hội tụ, trình diễn các tiến bộ khoa học tiên tiến hiện đại của ngành nông nghiệp; người dân sản xuất nông nghiệp sẽ được tiếp cận với những loại giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, điều kiện canh tác, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Minh Thái

TIN LIÊN QUAN

Tin mới