mask

Khổ sở vì sống chung với... bụi!

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, người dân các xóm Đồng Phú, Đồng Long, Nam Viên xã Đồng Thành và xóm 1 xã Tăng Thành (Yên Thành) phải sống chung với bụi vì đường xuống cấp, xe chở vật liệu quá tải trọng chạy qua liên tục. Để tránh bụi, người dân phải che bạt, tưới nước thường xuyên nhưng vẫn không khả quan.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

1
Là tuyến đường trọng điểm vận chuyển nguyên vật liệu của các công ty khai thác đá, công ty gạch tuynel ở Đồng Thành... nên lưu lượng xe tải chạy trên tuyến đường này rất lớn, mặc dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng, xuất hiện dày đặc ổ voi, ổ gà khiến cho mặt đường nhấp nhô, lồi lõm. Về mùa mưa đường lầy lội, những ngày nắng thì bụi mù trời ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, lưu thông của người dân. Ảnh: Lan Thái.
1
Chưa nói, việc xe vận chuyển vật liệu thường xuyên đi qua đã làm rơi vãi đất đá trên đường làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông, theo đó không ít vụ ngã xe, tai nạn giao thông đã xảy ra. Ảnh: Lan Thái.
1
Trước mắt, để chống bụi, hầu hết các gia đình tự khắc phục bằng cách che bạt, đóng cửa... nhưng không khắc phục được bao nhiêu. Trong ảnh: Gia đình ông Đào Quang Hưng, xóm Đồng Long, xã Đồng Thành dùng tấm bạt che và tưới nước rửa hàng ngày nhưng cũng không xuể. Ảnh: Lan Thái.
1
Nhà phải đóng kín cửa nhưng bụi bám đầy phải quét dọn thường xuyên. Ảnh: Lan Thái.
1
Chiếc xe máy của ông Hưng để trong nhà, đóng kín cửa, nhà cách mặt đường 10m nhưng cũng không tránh khỏi bụi. Ảnh: Lan Thái.
1
Theo phản ánh của các hộ dân tại đây, mọi biện pháp khắc phục để chống bụi đều không hiệu quả, bởi đường thì càng ngày càng xuống cấp, lượng xe cộ lưu thông ngày càng lớn, trong đó không ít xe chở vật liệu đất đá... Vì vậy, người dân rất mong các cấp, ngành quan tâm, sớm có biện pháp khắc phục. Ảnh: Lan Thái.

Lan Thái

Tin mới