Khởi tố đối tượng xả súng khiến 7 người thương vong

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục truy bắt nghi phạm trong vụ dùng súng bắn 7 người thương vong ở Lạng Sơn.

Liên quan đến vụ xả súng ở Lạng Sơn, hôm nay 17/1, lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Sắn (50 tuổi) về tội Giết người. Sắn là chồng cũ của chị Hoàng Thị Toán.

Khởi tố đối tượng xả súng khiến 7 người thương vong ảnh 1
Hình ảnh cắt ra từ clip.

Trước đó, khoảng 21h ngày 13/1, gia đình chị Hoàng Thị Hoài (SN 1983)- (Hoài là em gái chị Hoàng Thị Toán) đang ăn tối trong bếp thì đối tượng Sắn cầm một khẩu súng từ phía sau nhà bắn vào qua cửa sổ sau bếp khiến cháu Phạm Thanh Phong (SN 2008 – con trai chị Hoài) tử vong tại chỗ.

Sau đó đối tượng Sắn cầm súng sang xưởng làm lốp ô tô của anh Hoàng Quốc Hương (SN 1977 – anh trai của chị Hoài) cách đó 15m, tiếp tục nổ súng làm anh Hương tử vong. Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ nhiều vỏ đạn.

Vụ nổ súng làm 2 người chết, 5 người khác bị thương gồm Hoàng Thị Hoài, Hoàng Thị Toán (SN 1981 chị ruột Hoài), Chu Thị Hồng (SN 1991 – em dâu Hoài), Vũ Xuân Hưởng (SN 1982 – thợ cửa hàng), Nguyễn Văn Tuyển (SN 2001 – thợ cửa hàng).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sắn đã bỏ trốn tại địa phương.

Theo cơ quan điều tra, Sắn có một đời vợ nhưng đã ly hôn. Đến năm 2012, Sắn kết hôn với chị Hoàng Thị Toán, nhưng đến năm 2015 hai bên đã ra tòa ly hôn do Sắn có tính vũ phu.

Không chấp nhận việc bị ly hôn, Sắn thường xuyên gọi điện cho chị Toán làm phiền, đòi quay lại nhưng chị và gia đình không đồng ý nên đã dẫn tới thảm án như trên.

Hiện cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn vẫn đang gắt gao truy tìm đối tượng Sắn. Đặc biệt, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi với cảnh sát phía Trung Quốc về khả năng Lý Văn Sắn vượt biên vì từ khu vực nghi phạm đang trốn đi sang Trung Quốc chỉ mất 15 phút đi bộ./. 

Tin mới