Khởi tố vụ án 4 người tử vong khi kéo cáp viễn thông

Công an Hà Tĩnh xác định có dấu hiệu phạm tội trong vụ 4 người bị điện giật chết ở huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 16/11, Công an Hà Tĩnh cho biết, liên quan vụ 4 người tử vong khi kéo cáp viễn thông ở huyện Cẩm Xuyên xảy ra 3 tuần trước, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra dấu hiệu Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 298, Bộ luật Hình sự 2015.

"Quá trình làm việc, nhà chức trách thấy vụ việc có dấu hiệu phạm tội, nên khởi tố vụ án để điều tra theo Luật tố tụng Hình sự", Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự nói. 

Video: Hiện trường vụ việc hôm 26/10.

Trước đó, khoảng 17h ngày 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa 2 xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên), 4 người ở xã Cẩm Hưng đã bị điện giật tử vong. Các nạn nhân đều là lao động tự do, hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó có 2 người là anh em ruột.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh ra thông cáo, nêu nguyên nhân vụ việc do đơn vị thi công thực hiện dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35 kV mà không thông báo cho ngành Điện biết để thực hiện các biện pháp an toàn, dẫn đến bị phóng điện tử vong.

Theo Đức Hùng

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới