mask

Khống chế kẻ mang súng đi buôn 1.000 viên ma túy ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Quá trình bắt giữ, Mạo chống trả quyết liệt, thậm chí hướng súng về phía các trinh sát nhưng súng không nổ.

Ngày 5/5, Trung tá Lô Văn Thao - Phó trưởng Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị đang tạm giữ Ngân Văn Mạo (46 tuổi, bản Đửa, xã Lượng Minh, Tương Dương), để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy"có. 

Theo điều tra của công an, Mạo là con nghiện lâu năm, hoạt động vô cùng tinh vi, kín kẽ và rất manh động. Hắn ta luôn mang theo mình nhiều vũ khí  như súng, dao nhọn, lập lán trại trong rừng sâu để buôn bán ma túy. Nhận định đây là kẻ cực kỳ nguy hiểm, Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án đấu tranh, trong đó cử nhiều trinh sát có kinh nghiệm dày công theo dõi, nắm bắt lịch trình di chuyển, thói quen hoạt động của Mạo.

Mạo tại cơ quan công an. Ảnh: Hương Quỳnh
Mạo tại cơ quan công an. Ảnh: Hương Quỳnh

Đến tối 4/5 nắm được thông tin Mạo chuẩn bị có một cuộc giao dịch ma túy với số lượng lớn, Ban chuyên án đã họp bàn và quyết định vây bắt. Quá trình bắt giữ, Mạo chống trả quyết liệt, thậm chí hướng súng về phía các trinh sát nhưng súng không nổ. Mạo bị bắt ngay sau đó cùng toàn bộ tang vật gồm 1.000 viên ma túy tổng hợp, 1 súng tự chế đã lên đạn, 1 con dao nhọn…

Các trinh sát khống chế Mạo.
Tại cơ quan công an, bước đầu Mạo đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 

Tin mới