mask

Kiểm tra công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng ở TP Vinh trước bão số 8

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 13/10, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh đã đi kiểm tra công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến khó lường của cơn bão số 8, dự báo địa bàn thành phố Vinh sẽ bị ảnh hưởng và có mưa lớn. Vì vậy, để chủ động phòng chống ngập úng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Vinh và các phòng, đơn vị liên quan đã trực tiếp đến kiểm tra công tác vận hành các trạm bơm trên địa bàn phường Đội Cung, Trung Đô, Bến Thủy và cống tiêu thoát nước tại hồ Goong.

Kiểm tra công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng ở TP Vinh trước bão số 8 ảnh 1
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh kiểm tra công tác vận hành máy bơm nước ở Trung Đô. Ảnh: Hồng Quang

Tại các trạm bơm tiêu úng và cống tiêu thoát, Chủ tịch UBND TP Vinh - Trần Ngọc Tú đã yêu cầu đơn vị quản lý chạy vận hành các tổ hợp máy và đóng mở các file chắn nước để kiểm tra hoạt động của các trạm bơm, hệ thống máy móc thiết bị. Đồng thời yêu cầu đơn vị quản lý các trạm bơm bố trí người trực 24/24h để kịp thời vận hành các bơm tiêu khi thành phố Vinh có mưa lớn.

Đặc biệt, để đề phòng sự cố mất điện khi có mưa bão lớn đổ bộ, Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã chỉ đạo đơn vị quản lý các trạm bơm triển khai ngay kế hoạch hợp đồng thuê máy phát điện công suất lớn để có nguồn điện dự phòng. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP Vinh cũng yêu cầu phòng Quản lý đô thị và các phòng ban liên quan cần khẩn trương xây dựng kế hoạch để nạo vét và mở rộng các âu chứa nước của các trạm bơm để tiêu úng kịp thời, hạn chế thấp nhất tình trạng ngập úng cục bộ khi mưa lớn xảy ra.

Kiểm tra công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng ở TP Vinh trước bão số 8 ảnh 2
Chủ tịch UBND thành phố Vinh kiểm tra công tác tiêu thoát ở trạm bơm phía Nam. Ảnh: Hồng Quang

Tin mới