mask

Lãnh đạo thành phố Vinh chỉ đạo di dời dân khỏi điểm sạt lở núi Dũng Quyết

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra điểm sạt lở ven núi Dũng Quyết, Bí thư Thành ủy Vinh Phan Đức Đồng chỉ đạo chính quyền địa phương di dời người dân đến nơi an toàn, lực lượng chức năng túc trực không cho phép người dân qua lại điểm sạt lở.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 29/9, đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh đã kiểm tra điểm sạt lở xung quanh núi Dũng Quyết, phường Trung Đô.

Lãnh đạo thành phố Vinh chỉ đạo di dời dân khỏi điểm sạt lở núi Dũng Quyết ảnh 1
Đồng chí Phan Đức Đồng kiểm tra điểm sạt lở tại nhà ông Đậu Doãn Khanh, phường Trung Đô sáng 29/9. Ảnh: Quang An

Trong chiều và tối 28/9, dọc tuyến đường Ngô Thì Nhậm, ven núi Dũng Quyết đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại 2 hộ dân. Cụ thể, 17h chiều 28/9, sau trận mưa lớn do hoàn lưu bão số 4, nhiều khối đất đá từ núi Dũng Quyết đã đổ ập vào nhà của ông Trương Hải An, số nhà 211, đường Ngô Thì Nhậm.

Đến 23 giờ đêm 28/9, núi Dũng Quyết tiếp tục sạt lở, đổ xuống gia đình ông Đậu Doãn Khanh - hộ bên cạnh nhà ông Trương Hải An.

Lãnh đạo thành phố Vinh chỉ đạo di dời dân khỏi điểm sạt lở núi Dũng Quyết ảnh 2
Hàng khối đất đá đổ xuống căn nhà của ông Trương Hải An. Ảnh: Quang An

Rất may thời điểm trên không có người trong nhà nên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, nhiều tài sản của gia đình như tủ lạnh, máy giặt, bếp ga, bàn ghế... của các gia đình đã bị hư hỏng nặng. Dự báo nếu trời tiếp tục mưa tình trạng sạt lở sẽ tiếp diễn ở các hộ lân cận.

Lãnh đạo thành phố Vinh chỉ đạo di dời dân khỏi điểm sạt lở núi Dũng Quyết ảnh 3
Căn nhà ông Đậu Doãn Khanh bị lớp đất đá khổng lồ đổ xuống. Ảnh: Quang An

Sau khi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thành uỷ Vinh Phan Đức Đồng chỉ đạo chính quyền phường Trung Đô và các lực lượng chức năng làm tốt các nhiệm vụ cấp bách bao gồm: Di dời người và tài sản của 2 hộ bị sạt lở đến điểm tránh trú an toàn; đóng cửa, lập rào chắn không cho phép người dân qua lại khu vực sạt lở; cắt cử lực lượng túc trực 24/24h để xử lý các sự cố. Thành phố sẽ họp bàn trong ngày hôm nay để xử lý tình trạng sạt lở tại khu vực này./.

Tin mới