mask

Lãnh đạo Trung Quốc, Nga chúc mừng ngày Quốc khánh Triều Tiên

Theo KCNA, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.
Lãnh đạo Trung Quốc, Nga chúc mừng ngày Quốc khánh Triều Tiên ảnh 1
Một chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh Triều Tiên. Nguồn: AFP

Yonhap dẫn nguồn truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/9 đã gửi điện chúc mừng tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên, khẳng định "chính sách không thể lay chuyển" của Trung Quốc nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ với Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn thông điệp của Chủ tịch Tập Cận Bình: "Đảng và Chính phủ Trung Quốc dành ưu tiên cao cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Trung Quốc và Triều Tiên, và đây là chính sách không thể lay chuyển của Đảng và Chính phủ Trung Quốc nhằm bảo vệ, thắt chặt và phát triển thành công quan hệ song phương". 

Lễ kỷ niệm ngày 9/9, đánh dấu sự thành lập Chính phủ Triều Tiên vào năm 1948, diễn ra sau khi mối quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã ấm lên đáng kể trong năm nay kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp xúc với thế giới bên ngoài, trong đó có Hàn Quốc và Mỹ, sau nhiều năm thực hiện các hành động khiêu khích tên lửa và hạt nhân.

Ngoài ra, KCNA cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gửi điện chúc mừng tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tái khẳng định cam kết của Moskva phát triển hơn nữa mối quan hệ với Bình Nhưỡng. Theo KCNA, Tổng thống Putin "bày tỏ sự tin tưởng rằng đối thoại song phương và hợp tác nhiều mặt có tính xây dựng sẽ mở rộng hơn nữa nhờ vào các nỗ lực chung".

Ông Putin cũng tuyên bố sẽ góp phần tăng cường ổn định và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á nói chung./.

Tin mới