Lào ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid -19, nâng tổng số lên 8 ca

(Baonghean.vn) - Đến 15 giờ chiều 28/3, Ủy ban đặc biệt quốc gia Lào về phòng, chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 phát đi thông báo chính thức về 2 trường hợp mới mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh ở Lào lên 8.

Hai bệnh nhân mới phát hiện gồm, trường hợp 51 tuổi, giới tính nữ, là vợ của lái xe du lịch đưa khách châu Âu thăm quan cố đô Luông- pha - bang (Luangprabang), sống tại thành phố Luông-pha-bang, tỉnh-Luông-pha- bang; người chồng đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã công bố cách đây 2 ngày.

Thường trực Ủy ban đặc biệt quốc gia Lào về phòng, chống dịch covid-19 thông báo các ca bệnh mới. Ảnh:Vientiane Mai

Trường hợp thứ hai 18 tuổi, giới tính nam, trú bản Đỏn- nộc- khùm (Donnokkhoum), huyện Sỉ- xắt- tạ- nạc (Sisattanak), thành phố Viêng - Chăn (Vientiane), là người đã tiếp xúc gần với 1 doanh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng đã công bố cách đây 2 ngày.

Theo Tờ Vientian mai (Viêng- chăn mới), Cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền thủ đô Viêng -chăn: Đến nay, Lào đã có 8 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm 5 người ở thành phố thủ đô Viêng - Chăn và 3 người ở thành phố cố đô Luông- pha- bang. Hiện các trường hợp nói trên đang được cách ly, điều trị.

Ủy ban đặc biệt quốc gia Lào về phòng, chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch covid-19 cho biết: Mặc dù tốc độ lây của dịch covid-19 tại nước này chậm và ít hơn so với nhiều quốc gia khác, nhưng Lào luôn đề cao công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chính phủ đã đóng các cửa khẩu với các quốc gia; thực hiện cách ly tất cả các đối tượng nhập cảnh; tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài; tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa và lễ hội, kể cả Tết cổ truyền; vận động người dân không đi ra khỏi nhà và khuyến cáo Lào kiều chưa nên về nước đón tết cổ truyền trong dịp này;

Lào cũng dừng các cuộc hội nghị từ trung ương đến các địa phương, khuyến khích cán bộ các công sở làm việc qua Internet; đóng cửa toàn bộ hệ thống trường học trong cả nước...

Quốc Khánh

(Theo Vientiane Mai)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới