mask

Lầu Năm Góc coi Nga, Trung Quốc là những mối đe dọa an ninh mạng

(Baonghean.vn) - Kênh Fox News dẫn một báo cáo chưa được công bố cho biết, chiến lược an ninh mạng mới của Lầu Năm Góc đưa Nga và Trung Quốc vào danh sách các mối đe dọa chính đối với an ninh mạng của Mỹ.
 Lầu Năm Góc coi Nga, Trung Quốc là những mối đe dọa an ninh mạng ảnh 1
Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Theo Fox News, tài liệu này cho hay, Mỹ đang đối mặt với "sự nguy hiểm cấp bách và không thể chấp nhận được" từ "các hoạt động mạng hiểm độc". Tài liệu này cũng nêu rõ Mỹ đang có cuộc tranh tranh chiến lược dài hạn với Trung Quốc và Nga.


Báo cáo còn cho rằng Nga được cho là đã tận dụng các chiến dịch thông tin mạng để gây ảnh hưởng tới người dân và thách thức các tiến trình dân chủ của Mỹ. Đối với Trung Quốc, báo cáo cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp các thông tin nhạy cảm từ các máy tính của Chính phủ Mỹ và lĩnh vực tư nhân.

Ngoài ra, báo cáo cũng coi Triều Tiên, Iran nằm trong số các nước đang tìm cách gây phương hại cho công dân Mỹ và đe dọa những lợi ích của Mỹ.

Kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trong đó ông Donald Trump đắc cử, Mỹ đã liên tục cáo buộc và mở các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử này.

Tuy nhiên, Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và cho rằng cáo buộc này là vô căn cứ và đây chỉ là cuộc đấu tranh trong nội bộ của nước Mỹ./.

 

Tin mới