Mất sạch tiền trong thẻ tín dụng vì đặt mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh

Bằng thủ đoạn dò tìm mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh trong giấy tờ cá nhân, kẻ trộm cắp đã "rút sạch" tiền trong thẻ tín dụng của nhiều người...

Nguồn tin từ Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) chiều ngày 3/3 cho biết, sau nhiều ngày triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lý Minh Tấn (SN 1986), trú ở tổ 5, khu vực 2, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lý Minh Tấn sau khi bị bắt giữ. Ảnh : Công an Bình Định

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Lý Minh Tấn điều khiển xe máy đi qua nhiều tuyến đường ở nội thành Quy Nhơn vào ban đêm để trộm cắp tài sản bên trong những chiếc xe ô tô đậu bên đường nhưng quên khóa cửa. Bằng thủ đoạn này, trong tháng 12/2020 và tháng 1/2021, Tấn đã thực hiện 10 vụ trộm cắp.

Túi xách do Lý Minh Tấn trộm cắp được bên trong những chiếc xe ô tô quên khóa cửa đã được cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh : Công an Bình Định

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tấn, cơ quan điều tra thu giữ nhiều chứng cứ, tang vật có liên quan. Điều đáng lưu ý là ngoài tiền mặt, điện thoại, laptop… Tấn còn lấy luôn giấy tờ cá nhân, thẻ tín dụng có trong xe, rồi đến trụ ATM để rút tiền sau khi dò tìm mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh hoặc số chứng minh nhân dân đã trộm được.

Theo đó, Tấn đã “rút ruột” thẻ tín dụng của 6 trong số 10 người bị mất tài sản để bên trong xe ô tô chỉ vì chủ thẻ đặt mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh. Trong số đó, người bị “rút ruột” nhiều nhất với số tiền 56 triệu đồng là chị Phan Thị Bích T, trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn.

 

Theo Hữu Toàn

cand.com.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới